สิงคโปร์ ตำหนิ Three Arrows Capital (3AC) ฐานให้ข้อมูลเท็จ และมีสินทรัพย์เกินจำนวนที่อนุญาต

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ออกมาตำหนิ Three Arrows Capital (3AC) ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยง ในฐานให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องแก่เจ้าหน้าที่  โดยในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดี MAS กล่าวว่า บริษัทได้ละเมิดข้อกำหนดด้านเงินทุนโดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารเกินจำนวนที่อนุญาต

เมื่อ 3AC จดทะเบียนเป็นบริษัทจัดการกองทุนในสิงคโปร์ในปี 2013 บริษัทได้รับอนุญาตให้จัดการกองทุนสำหรับนักลงทุน 30 คน มูลค่าสูงสุด 180 ล้านดอลลาร์ และก่อนหน้านี้ กองทุนได้แจ้ง MAS ว่ากำลังเปลี่ยนการจัดการไปที่เป็นหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน

Three Arrows Capital ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์ในปี 2012 ได้เห็นการขาดทุนครั้งใหญ่ในช่วงที่ตลาดตกต่ำในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ Bitcoin ( BTC ) อยู่ที่ประมาณ 20,000 ดอลลาร์

ตามรายงานเมื่อต้นเดือนนี้ Three Arrows Capital อาจล้มละลายหลังจากมีการบังคับขายหลักประกันอย่างน้อย 400 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ BlockFi ซึ่งเป็นบริษัทให้กู้ยืมเงินคริปโตเคอเรนซีกล่าวว่าได้จัดหา Bitcoin ให้กับ 3AC แต่บริษัทไม่สามารถจ่ายเงินคืนได้เนื่องจากตลาดหมี

ด้าน Voyager Digital ได้ส่งหนังสือแจ้งการผิดนัดชำระเงินไปที่ 3AC เนื่องจากไม่สามารถจ่ายคืนเงินกู้ 15,250 Bitcoin และ 350 ล้านเหรียญสหรัฐ ( USDC )

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป