ลือ!! FTX ใกล้ปิดดีลซื้อทรัพย์สิน BlockFi ในราคา $25 ล้านดอลล่าร์ ด้านซีอีโอ ปฏิเสธว่าไม่จริง

มีข่าวลือเกิดขึ้นว่า FTX กำลังเข้าใกล้การซื้อทรัพย์สินของผู้ให้กู้สินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง BlockFi ในราคา $25 ล้านดอลล่าร์ ตามรายงานของ CNBC

ตามแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้ นักลงทุนหุ้นของ BlockFi ได้ออกไปแล้ว และตอนนี้กำลังปิด position ของพวกเขาโดยขาดทุน นอกจากนี้ ข้อตกลง FTX อาจใช้เวลาหลายเดือนในการปิดดีล ซึ่งเปิดโอกาสที่ราคามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลานั้น โดยในเดือนมิถุนายน 2021 BlockFi มีการรายงานมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์

เมื่อต้นปีนี้ BlockFi มีลูกค้ามากกว่า 1 ล้านราย โดยสินทรัพย์และเงินฝากมากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์ และได้แจกจ่ายรางวัลและดอกเบี้ยคริปโตมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม โชคชะตาของ BlockFi กลับแย่ลงอย่างรวดเร็วหลังจากมีรายงานว่ากลายเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Three Arrow Capital หรือที่รู้จักกันในชื่อ 3AC ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ 

โฆษก FTX กล่าวว่า บริษัท “จะไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้” ขณะที่โฆษกของ BlockFi กล่าวว่า บริษัท “ไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือของตลาด” ซึ่งทางด้าน Zac Prince ซีอีโอของ BlockFi กล่าวว่าตัวเลข 25 ล้านดอลลาร์ดังกล่าวว่า “แค่ข่าวลือ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป