นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank คาดว่า Bitcoin จะไต่ขึ้นไปถึง $28,000 ภายในสิ้นปี 2022

นักวิเคราะห์จาก Deutsche Bank – Marion Laboure และ Galina Pozdnyakova – มองว่าการลดลงของตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจดำเนินต่อไปในอนาคตอันใกล้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาเชื่อว่า bitcoin อาจแตะ $28,000 ภายในสิ้นปี โดยถือว่ายังรักษาความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับหุ้นสหรัฐ

BTC ที่ $28,000 ในวันคริสต์มาส

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไม่เป็นที่น่าพอใจนัก เนื่องจากสินทรัพย์ส่วนใหญ่สูญเสียมูลค่ามหาศาลไป โดย Bitcoin ลดลงจากกว่า 30,000 ดอลลาร์เหลือต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์ในเวลาไม่ถึงครึ่งเดือน

นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank – Marion Laboure และ Galina Pozdnyakova  มีความเห็นว่า การรักษาเสถียรภาพราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลจำเป็นต้องใช้เวลาเพราะ “ไม่มีรูปแบบการประเมินมูลค่าทั่วไปเหมือนกับที่อยู่ในตลาดดั้งเดืม”  โดยพวกเขาอธิบายเพิ่มเติมว่าตลาด crypto นั้นอาจลดลงมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า:

“การล่มสลายของ crypto อาจดำเนินต่อไปได้ เนื่องจากความซับซ้อนของระบบ”

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญของ Deutsche Bank ได้สรุปว่า กราฟราคาของ bitcoin มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างใกล้เคียงกับหุ้นสหรัฐ ซึ่ง Laboure และ Pozdnyakova คาดว่า S&P 500 จะไปถึงระดับเดียวกับเดือนมกราคมภายในสิ้นปี 2022 และพวกเขาก็เชื่อว่า bitcoin จะเคลื่อนไหวตามตลาดหุ้น  ซึ่งหากสิ่งนั้นเป็นจริง BTC อาจพุ่งสูงถึง $28,000

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน Mark Mobius ได้จัดประเภทสินทรัพย์ดิจิทัลเหมือนเป็น “การวัดความเชื่อมั่นของนักลงทุน” โดยอ้างว่าราคาของ bitcoin เป็นตัวชี้วัดชั้นดีที่จะบอกการเคลื่อนไหวของดัชนี Dow Jones ที่กำลังจะเกิดขึ้น:

“หาก Bitcoin ดิ่งลง วันรุ่งขึ้น Dow Jones ก็ร่วงลงตาม นั่นคือรูปแบบที่คุณเห็น  และนั่นแสดงให้เห็นว่า bitcoin เป็นตัวชี้วัดชั้นดี”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป