Binance เตรียมช่วย “กัมพูชา” พัฒนากฎระเบียบด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

Binance ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของ กัมพูชา (SERC) ตามประกาศเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน

Binance และ SERC จะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนากฎระเบียบด้านสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ โดย SERC จะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและประสบการณ์ของ Binance ในด้านนี้ เพื่อพัฒนากรอบกฎหมายของตนเองสำหรับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

สกุลเงินดิจิทัลนั้นยังไม่ได้รับการควบคุมในกัมพูชา และกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้เป็นสิ่งต้องห้ามอย่างสูง ซึ่งการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้มีความสำคัญสำหรับประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้กิจกรรมที่เชื่อมโยงกับ crypto ใด ๆ ถือว่าผิดกฎหมายตั้งแต่ปี 2018

Gleb Kostarev หัวหน้าภูมิภาคเอเชียของ Binance กล่าวว่า

“ในเชิงเศรษฐกิจ กัมพูชาอยู่ใน 10 อันดับแรกของประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และการเติบโตทางเศรษฐกิจประจำปีก็มีความสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ประชากรคนหนุ่มสาวที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีก็ยังสูงอีกด้วย  และด้วยข้อได้เปรียบเหล่านี้ เราเชื่อว่ากัมพูชาจะสามารถเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและ Web3 และนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนั้น”

การกำกับดูแลของ Binance ในตลาดเกิดใหม่ได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คน รวมถึง Alex Gladstein หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Human Rights Foundation Gladstein ที่ยกย่องการขยายตัวล่าสุดของ Binance สู่ตลาดเกิดใหม่ เช่น เอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง โดยกล่าวว่า :

“ในขณะที่บริษัทคริปโตเคอเรนซีของตะวันตก กำลังซื้อโฆษณา Superbowl และสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามกีฬา แต่ Binance กำลังเข้ายึดครองตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกาอย่างไร้ความปราณี พวกเขากำลังชนะ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป