ก.ล.ต. สหรัฐฯ ปฏิเสธการขอเปิดตัว Spot Bitcoin ETF ของ Grayscale….อีกฝ่ายเตรียมฟ้องศาล

Grayscale Investments ฟ้องสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) โดยข่าวออกมาไม่ถึง 1 ชั่วโมงหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลปฏิเสธคำขอแปลงผลิตภัณฑ์ Grayscale Bitcoin Trust ไปเป็น Spot Bitcoin ETF

SEC ปฏิเสธการสมัครของ Grayscale เมื่อวันพุธ โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับการควบคุมตลาด , บทบาทของ Tether ในระบบนิเวศของ Bitcoin , และการขาดการสอดส่องดูแลระหว่าง “ตลาดที่มีการควบคุมที่สำคัญ”

ในการยื่นเรื่องฟ้องร้องของ Grayscale เป็นการขอให้ศาลอุทธรณ์สหรัฐฯ ประจำเขต Columbia Circuit ตรวจสอบคำสั่งของ SEC

บริษัท Grayscale ประกาศว่าพร้อมที่จะฟ้อง SEC ในกรณีที่ถูกปฏิเสธ โดยกล่าวว่าจะยื่นดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการ ละเมิดพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาความปกครอง (APA) และพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ (SEA) ด้วยเหตุนี้ Grayscale จึงได้ว่าจ้างอดีตอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกา Donald B. Verrilli Jr. เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฟ้องร้องทางกฎหมาย

“การตัดสินใจของ SEC ที่ปฏิเสธคำขอ เป็นการทำโดยพลการและทำตามอำเภอใจโดยไม่ได้สนใจเหตุผลที่ทาง Grayscale ได้ขอยื่นไป” Donald B. Verrilli Jr. กล่าว

“Grayscale สนับสนุนและเชื่อในการปกป้องนักลงทุน , รักษาตลาดที่ยุติธรรม , มีระเบียบ , และมีประสิทธิภาพ และอำนวยความสะดวกในการระดมทุนของ SEC – และเรารู้สึกผิดหวังอย่างมากและไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของ SEC ที่ปฏิเสธไม่ให้ Bitcoin ETF มาถึง ตลาดสหรัฐ” Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ

โดยพื้นฐานแล้ว Grayscale โต้แย้งว่า SEC ต้องอนุญาตผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีการซื้อขายอยู่แล้ว ซึ่งในกรณีนี้คือ bitcoin futures ETF ที่เคยอนุมัติไปก่อนหน้านี้

Michael Sonnenshein ยังกล่าวว่าพวกเขา “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ที่ปฏิเสธใบสมัครของพวกเขา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป