รัสเซีย ผ่านร่างกฎหมาย ยกเว้นการเก็บ VAT สำหรับการขาย Crypto

State Duma ซึ่งเป็นสภาผู้แทนราษฎรของสภานิติบัญญัติรัสเซีย ได้ผ่านร่างกฎหมายเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีของ Crypto ที่ได้รับการยกเว้นจากภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ในสหพันธรัฐรัสเซีย และบริการอื่น ๆ ของการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลจะได้รับการยกเว้นตามรายงาน ของ RIA Novosti

ตามรายงานของ Reuters กฎหมายจะไม่เพียงแต่ยกเว้นผู้ออกไม่ต้องชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม แต่ยังกำหนดอัตราภาษีใหม่ 13% สำหรับบริษัทรัสเซีย และ 15% สำหรับชาวต่างประเทศสำหรับรายได้ภาษีจากสินทรัพย์ดิจิทัล 

กฎหมายที่เสนอนี้ ซึ่งต้องได้รับการอนุมัติจากทั้งสภาสูงและประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ก่อนที่จะกลายเป็นกฎหมาย แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทางความคิดสำหรับประเทศที่เคยวิพากษ์วิจารณ์สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างหนัก

เมื่อต้นปีนี้ ธนาคารกลางของรัสเซียได้สนับสนุนการห้ามใช้ crypto โดยอ้างถึงศักยภาพในการเพิ่มความไม่มั่นคงทางการเงินของพลเมืองรัสเซีย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากประเทศพบว่าตนเองกลับโดดเดี่ยวทางการเงินมากขึ้นเนื่องจากการรุกรานยูเครน ทำให้จุดยืนของตนอ่อนลงเมื่อเผชิญกับการคว่ำบาตรจากตะวันตก ซึ่งทำให้ธนาคารหลายแห่งถูกแบนจากเครือข่ายการชำระเงิน SWIFT

ในเดือนมีนาคม Sberbank ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ได้ประกาศว่าจะเริ่มออกและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในไม่ช้าหลังจากได้รับไฟเขียวจากธนาคารกลางรัสเซีย  ตามมาด้วยแพลตฟอร์มบล็อกเชน Atomyze Russia ที่กลายเป็นบริษัทแรกที่ได้รับไฟเขียวในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างถูกกฎหมายในประเทศ

อ้างอิง : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป