เครือข่ายโซเชียล Web3 ใหม่ พร้อมแพลตฟอร์มแบบครบวงจรของ Only1

NFT อาจกำลังมาถึงช่วงวิกฤต โดยล่าสุด Bill Gates อ้างว่า NFT นั้น ‘อิงจากทฤษฎีที่โง่กว่า’ ความคิดเห็นนี้เป็นหนึ่งในความคิดเห็นอื่นๆ ที่ไม่ได้คาดการณ์ถึงศักยภาพของ NFT ซึ่งของสะสมดิจิทัลไม่ใช่เหตุผลเดียวที่แบรนด์และบุคคลต่าง ๆ ทุ่มเทเงินให้กับ NFT แต่ด้วยเคสและยูทิลิตี้ในชีวิตจริงอีกมากมายที่ใช้เทคโนโลยีนี้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม

นอกเหนือจากซีรี่ส์ NFT blue-chip อย่าง BAYC และ Cryptopunks แล้ว NFTs เป็นมากกว่าศิลปะ โดย Axie Infinity เป็นหนึ่งในโครงการที่บุกเบิกการเคลื่อนไหว P2E (play-to-earn) เมื่อโรคระบาดเริ่มขึ้น นอกจากนี้เรายังเห็นว่า M2E (move-to-earn) ของ STEPN ได้รับความสนใจจากสาธารณชน ความคล้ายคลึงกันของความสำเร็จของโมเดลเหล่านี้คือการมีส่วนร่วมและการโต้ตอบระหว่างผู้ใช้ ซึ่งทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดย NFT และจากจุดนั้น เรามองเห็นศักยภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับ C2E (create-to-earn) ด้วยเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ที่เฟื่องฟูซึ่งมีมูลค่าเกือบ 14 พันล้านดอลลาร์

โซเชียลมีเดียที่ต้องการการอัปเดต

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแบบดั้งเดิมมีกำไรมหาศาลจากผู้สร้าง แต่ด้วยการเปลี่ยนกฎอย่างต่อเนื่องไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงอัลกอริธึมแบบสุ่ม ครีเอเตอร์ต่างอยู่ในความเพ้อฝันของบริษัทที่รวมศูนย์ที่สามารถแบนบัญชีของตนได้ในชั่วข้ามคืน — ปิดแหล่งรายได้ในทันที ทว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวไม่ได้ให้รางวัลเพียงพอสำหรับความพยายามของพวกเขา

แฟนๆ รู้เรื่องนี้ดี และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมโซเชียลมีเดียที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนอย่าง Patreon จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะที่แพลตฟอร์มเหล่านี้ให้อิสระมากขึ้น แฟน ๆ จำนวนมากถูกปิดกั้นจากประเทศหรืออุปสรรคทางการเงิน

เหตุผลข้างต้นเป็นสาเหตุที่เราได้เห็น NFT ในสังคมเติบโตอย่างรวดเร็ว ครีเอเตอร์ปล่อยให้งานเป็นผู้พูดและรับรางวัลในราคาตลาดที่ยุติธรรม ยิ่งไปกว่านั้น ลักษณะการกระจายอำนาจของบล็อคเชนทำให้ศิลปินไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงกฎเกณฑ์ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแบบรวมศูนย์

แต่แนวโน้ม NFT ในปัจจุบันอาจไม่เหมาะกับผู้ที่ผลิตเนื้อหาในรูปแบบต่างๆ เช่น วิดีโอขนาดยาว เสียง หรือคลิป ดังนั้น ผู้สร้างควรไปที่ใดเพื่อใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก เพื่อเข้าถึงโครงสร้างและอุปสรรคต่ำในการเข้าสู่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียด้วยอิสระและความยืดหยุ่นของบล็อคเชน

แพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจและขับเคลื่อนด้วย NFT เช่น Only1 คือคำตอบ

สร้างประชาธิปไตยในโซเชียลมีเดียด้วยการเปิดตัวสู่สาธารณะของ Only1

การรวมความสามารถเครือข่ายโซเชียลที่มีอยู่เข้ากับบล็อคเชนและ NFT ทำให้ Only1 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่ขับเคลื่อนด้วย NFT แรกบน Solana เปิดตัว 360° social network ที่มีโปรไฟล์ผู้ใช้, Messenger, Superfan NFT, Creator Staking Pools, NFT Marketplace และ NFT Launchpad

“เราเห็นความขัดแย้งมากมายทางสังคมของ Web3.0 ในปัจจุบัน ดังนั้น ทีมงานจึงทำงานตลอดเวลาในการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เบต้าของเรา เพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับครีเอเตอร์และผู้ใช้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแอปและอุปกรณ์” Leon Lee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Only1 กล่าว

ฟีเจอร์ SocialFi (Social finance) ของ Only1 สามารถปฏิวัติความสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์และแฟน ๆ ของพวกเขาด้วยการแนะนำโมเดล C2E (Create-to-Earn) เพื่อจูงใจและให้รางวัลทั้งครีเอเตอร์และแฟน ๆ พร้อมกัน ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดย NFT

สร้างชุมชนที่มีรั้วรอบขอบชิดด้วย NFT

แพลตฟอร์มโซเชียล Web 3.0 นั้นแยกจากกันไม่ได้จาก NFT — ที่จะช่วยให้ครีเอเตอร์มีความเป็นเจ้าของในการสร้างสรรค์ของพวกเขา และเป็นช่องทางให้ผู้ถือเข้าถึงได้

การเข้าถึงและความพิเศษเฉพาะ — ยูทิลิตี้ที่นำมาใช้มากที่สุดในหมู่ผู้สร้างเนื้อหาในการสร้างชุมชนและสร้างรายได้จากการทำงานหนัก ด้วยรูปแบบ C2E ที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มของเรา ผู้สร้างสามารถสร้างและเป็นเจ้าของเนื้อหาและมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ของพวกเขาได้โดยตรง และเปิดตัวคอลเลกชัน NFT และชุมชนโดยไม่ต้องยุ่งยาก

คลิกปุ่มไม่กี่ปุ่มและครีเอเตอร์จะเตรียม Memberpass NFT ให้พร้อมได้ทันที ทั้งหมดนี้อยู่ในแพลตฟอร์มเดียว ช่วยประหยัดเวลา ลดต้นทุน และความจำเป็นในการใช้หลายแพลตฟอร์ม แฟนๆ และผู้สนับสนุนจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาพิเศษ เช่น วิดีโอ รูปภาพ และข้อความด้วย Memberpass NFT ของครีเอเตอร์

“ด้วยการทำให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้จากเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย Only1 จะเปิด Web3.0 ให้กับผู้ชมใหม่และขับเคลื่อนอนาคตของเนื้อหาที่กระจายอำนาจและความเป็นเจ้าของชุมชน” Leon กล่าวต่อ

Only1 สร้างขึ้นบนเครือข่าย Solana และมอบโซลูชันที่เข้าถึงได้สำหรับผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้สร้าง Web2.0 โดยมีอุปสรรคและค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า เป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรแห่งแรกบน Solana ที่ให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับฟีเจอร์ SocialFi โดยการสร้างเนื้อหาและมีส่วนร่วมกับผู้ใช้รายอื่นเพื่อเริ่มรับรางวัล

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของครีเอเตอร์ของคุณในฐานะแฟนพันธุ์แท้หนึ่งเดียว

เข้าถึง , กดไลค์ , แชร์ 💜 การมีส่วนร่วมของผู้ใช้เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของครีเอเตอร์ ก ารสร้างรายได้โดยตรงจากแฟนๆ ในแพลตฟอร์มไม่ใช่เรื่องใหม่ แพลตฟอร์มโซเชียล Web2.0 เช่น YouTube และ Buy Me a Coffee ช่วยให้แฟน ๆ ให้ทิปและบริจาคเพื่อสนับสนุนงานของครีเอเตอร์ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นความสัมพันธ์ทางเดียวระหว่างแฟนๆ และผู้สร้าง

นอกเหนือจากการเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมที่ผลิตโดยผู้สร้างแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นหากแฟนๆ สามารถแบ่งปันส่วนหนึ่งของความสำเร็จของครีเอเตอร์ด้วยการกลายเป็นแฟนตัวยงเพียงคนเดียวของพวกเขา ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเรา ผู้ถือ Superfan NFT จะสามารถแบ่งปันรางวัล Creator Staking Pool กับผู้สร้างได้

แฟนๆ ยังคงสามารถสนับสนุนครีเอเตอร์ที่พวกเขาชื่นชอบได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของ Superfan NFT เพียงแค่ staking ใน pool หรือให้ทิปใน Messenger

ปฏิวัติโซเชียลเน็ตเวิร์กในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

บล็อกเชนเป็นเรื่องเกี่ยวกับนวัตกรรมและการหยุดชะงัก และที่ Only1 NFT เป็นมากกว่าของสะสมดิจิทัล และสามารถใช้เป็นเครื่องมือเชิงนวัตกรรมสำหรับเศรษฐกิจของผู้สร้างที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน

เพื่อสนับสนุนผู้สร้างตลอดเส้นทาง Web3.0 โซลูชันรอบด้านของ Only1 ได้สัมผัสแต่ละขั้นตอนในกระบวนการตั้งแต่การสร้าง NFT สำหรับชุมชนไปจนถึงการขายต้นฉบับในแบบเสมือนจริง ครีเอเตอร์จำเป็นต้องมุ่งเน้นที่การสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงและสร้างชุมชน ในขณะที่แฟนๆ จะสามารถเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์ที่พวกเขาชื่นชอบได้ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

สนับสนุนโดย Alameda Research, Solana Foundation และ Animoca Brands แพลตฟอร์มโซเชียลดังกล่าวได้ร่วมงานกับผู้สร้าง เช่น นักดนตรีที่ได้รับรางวัล Hanjin Tan ผู้ผลิตเพลงและดีเจ Dirty Audio และผู้สร้างวิดีโอโซเชียล Sarah Snow ระหว่างการเปิดตัวเบต้า Memberpass NFT ของ Only1 จะพร้อมใช้งานในเดือนกรกฎาคมสำหรับครีเอเตอร์เพื่อสร้างชุมชนบนแพลตฟอร์ม ฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเติม รวมถึงสตรีมแบบสดและแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จะพร้อมใช้งานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

การใช้งานเครือข่ายโซเชียล Web3.0 อย่างเต็มรูปแบบสามารถขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคตและการกระจายอำนาจของสังคม Web3.0 ส่งผลให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นและมีส่วนทำให้เกิดเศรษฐกิจสำหรับผู้สร้าง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป