ผู้บริหาร American Express ชี้!! การชำระเงินด้วย Crypto ‘ยังไม่คุ้มค่า’

Gonzalo Pérez del Arco ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการรัฐบาลในยุโรปใต้ของ American Express ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน เชื่อว่าการชำระเงินด้วย crypto นั้นไม่คุ้มค่าในปัจจุบัน

ความคิดเห็นของ Pérez เกิดขึ้นในระหว่างการสนทนาพิเศษกับ Aaron Wood บรรณาธิการของ Cointelegraph ที่ European Blockchain Convention 2022 ซึ่งเขาได้พูดคุยถึงแผนที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในปัจจุบันของ American Express และโอกาสในอนาคต

Pérez อธิบายว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้การชำระเงินด้วย crypto ไม่สามารถทำได้ในตลาดปัจจุบัน เช่น ต้นทุนการทำธุรกรรมที่สูง และความเต็มใจของผู้ค้าที่จะยอมรับการชำระเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม เขาตั้งข้อสังเกตว่าการชำระเงินด้วย Crypto อาจกลายเป็นความจริงได้ในอนาคต และบริษัทของเขามีความมุ่งมั่นในการทำงานในทิศทางนั้น

เขาเสริมว่าบริษัทมีความสนใจในการชำระเงินด้วย Crypto “เพราะมันเป็นทิศทางที่ถูกต้องที่คู่แข่งในตลาดกำลังดำเนินการ”

Pérez ตั้งข้อสังเกตว่า American Express ได้วางเดิมพันมหาศาลใน crypto ด้วยการลงทุนและการพัฒนากรณีการใช้งาน crypto หลายกรณีผ่าน Amex Ventures ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน โดยเขายกตัวอย่างของบัตรรางวัล reward card crypto ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ร่วมกับ Abra ซึ่งเป็นบริษัททางการเงิน

เขากล่าวว่าการตัดสินใจเปิดตัวโปรแกรมบัตรรางวัล reward card crypto แทนที่จะเน้นเกี่ยวกับการชำระเงินด้วย crypto โดยตรงนั้นเป็นเพราะมีความเสี่ยงต่ำ และเขาอ้างถึงกฎระเบียบของ MICA ที่กำลังจะมีขึ้นในยุโรป ทำให้การให้บัตร reward จึงเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายและมีความเสี่ยงต่ำเมื่อเทียบกับกิจกรรมอื่น ๆ ในการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับ crypto

ในขณะที่ American Express กำลังดำเนินการอย่างระมัดระวังในแนวทาง crypto ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินอื่น ๆ เช่น Mastercard และ Visa ก็ได้ขยายไปสู่โทเค็น NFT และ Web3 แล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป