รายได้จากการขุด Bitcoin ใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดในปี 2021 ก่อนที่ BTC จะพุ่งทะลุ $69,000

ปัจจุบัน รายได้จากการขุด Bitcoin ที่ระดับราคา 20,000 ดอลลาร์ กำลังใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดในปี 2021 ซึ่งหากประวัติศาสตร์ซ้ำรอย นักลงทุน BTC อาจได้เห็นการวิ่งขึ้นครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วยให้ Bitcoin ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $69,000

การเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin ส่งผลโดยตรงต่อรายได้ของผู้ขุด ซึ่งมาจากรางวัลบล็อกและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมใน BTC ซึ่งสำหรับรายได้การขุดในเดือนมิถุนายน 2022 ทั้งหมดนั้นได้ลดลงต่ำกว่าระดับ 20 ล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก Blockchain.com ที่บันทึกไว้ต่ำสุดที่ 14.401 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 17 มิถุนายน

รายได้จากการขุดทั้งหมด ที่มา: blockchain.com
รายได้จากการขุดทั้งหมด ที่มา: blockchain.com

ดังที่แสดงไว้ข้างต้น รายได้จากการขุด Bitcoin ที่ลดลงครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 1 ปีที่แล้ว โดยอยู่ที่ 13.065 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 27 มิถุนายน 2021 ซึ่งตอนนั้น BTC ซื้อขายที่ประมาณ 34,000 ดอลลาร์ และสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นคือช่วงขาขึ้นของ Bitcoin ที่มีระยะเวลาถึง 5 เดือน โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงการต่าง ๆ เช่น การยอมรับ BTC ของเอลซัลวาดอร์ และกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับคริปโตทั่วโลก 

รายงานที่แบ่งปันโดยบริษัทที่ให้บริการทางการเงิน Arcane Crypto เปิดเผยว่า มีผู้ขุด Bitcoin หลายรายมีศักยภาพที่จะอยู่รอดในตลาดหมีที่กำลังดำเนินอยู่  โดยกุญแจสู่ความอยู่รอดของนักขุด Bitcoin คือความสมดุลระหว่างรายได้และกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 

กระแสเงินสดจากการดำเนินงานรายเดือนเทียบกับรายได้จากการขุด ที่มา: Arcane Crypto
กระแสเงินสดจากการดำเนินงานรายเดือนเทียบกับรายได้จากการขุด ที่มา: Arcane Crypto

จากรายงาน Argo พบว่า CleanSpark, Stronghold, Marathon และ Roit เป็นผู้ขุดในตำแหน่งที่อาจอยู่รอดในตลาดหมีตอนนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป