ลือ…เว็บเทรด FTX อาจกำลังสำรวจการเข้าซื้อกิจการ Robinhood

มีรายงานว่า ตลาดซื้อขายอนุพันธ์คริปโตเคอเรนซี FTX กำลังสำรวจการเข้าซื้อกิจการของ Robinhood Markets ซึ่งเป็นแอพซื้อขายยอดนิยมที่แนะนำผู้ค้าหลายล้านรายให้รู้จักกับ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) และ Dogecoin ( DOGE )

Bloomberg รายงาน เมื่อวันจันทร์ว่า FTX กำลังพิจารณาการพิจารณาภายในว่า จะเข้าซื้อกิจการ Robinhood หรือไม่ โดยอ้างอิงจากคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้  แม้ว่าจะไม่มีการตัดสินใจใด ๆ แต่ FTX ได้รับการกล่าวขานว่ากำลังดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง  ซึ่งผู้ติดต่อของ Bloomberg ชี้แจงว่า FTX ยังไม่ได้ติดต่อกับ Robinhood ด้วยข้อเสนอการซื้อกิจการ และยังคงสามารถตัดสินใจไม่ทำข้อตกลงได้ 

ด้าน Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ชี้แจงว่า บริษัทของเขารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรกับ Robinhood แต่ไม่มีการสนทนาเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ ซึ่งสอดคล้องกับการรายงานก่อนหน้านี้:

“เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจของ Robinhood และแนวทางที่เป็นไปได้ที่เราจะสามารถเป็นพันธมิตรกับพวกเขา [… ] ดังที่กล่าวไว้ เราไม่มีการสนทนาเกี่ยวกับการควบรวมกิจการกับ Robinhood”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ FTX หรือ Bankman-Fried เชื่อมโยงกับ Robinhood ในเดือนพฤษภาคม มีการเปิดเผยว่า  CEO ของ FTX ได้ซื้อหุ้น 7.6% ในมูลค่า 650 ล้านดอลลาร์  โดยในขณะนั้น Bankman-Fried กล่าวว่าการซื้อดังกล่าวสะท้อนถึงความเชื่อของเขาว่า Robinhood เป็น “การลงทุนที่น่าดึงดูดใจ” แต่เขาไม่มีเจตนาที่จะเปลี่ยนแปลงหรือมีอิทธิพลต่อการควบคุมของบริษัท 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป