ผู้ก่อตั้ง Cardano ตื่นเต้นกับการทดสอบรอบแรกบนโหนด Cardano Vasil

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano  ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้นเมื่อ SPO ชุดแรก (stake pool operators) อัปเกรดเป็นโหนด Cardano 1.35.0 ที่เพิ่งเปิดตัว โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา IOHK ของ Cardano ได้แบ่งปันข่าวเชิงบวกที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวของโหนด Cardano 1.35.0 ซึ่งระบุว่าจะเป็นตัวเลือกสุดท้ายสำหรับการเปิดตัว mainnet Vasil และเสริมว่าได้แจ้งชุมชน SPO ที่สนับสนุน testnet แล้วว่าโหนดใหม่พร้อมสำหรับการใช้งาน 

นักพัฒนา Cardano กล่าวว่าการเปิดตัวโหนดดังกล่าวยังคงเป็น “ก้าวสำคัญ” ที่นำไปสู่ ​​​​Vasil hardfork

ทั้งนี้เนื่องจากข้อเสนอการอัปเกรด testnet จะถูกส่งทันทีที่ 75% ของ stake pool operators เข้าร่วม

IOHKอ้างว่าซอฟต์แวร์หลักของ Cardano นั้น code-complete แล้ว ตามการอัปเดตที่เผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยมีประสิทธิภาพที่เป็นบวกและการปรับปรุงด้านต้นทุนยังพบเห็นได้ในระหว่างการทดสอบโค้ด Plutus v2 ใหม่ ซึ่งรวมถึง CIP ใหม่ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ smart contract ได้อย่างมาก

CIP ที่แตกต่างกันสี่รายการ รวมถึง CIP-31 (Reference Inputs), CIP-32 (Inline Datums), CIP-33 (Reference Scripts) และ CIP-40 (Collateral Outputs) คาดว่าจะรวมอยู่ในการอัปเดต Vasil ที่กำลังจะมีขึ้น

IOG ยังคงเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว Vasil testnet hardfork ต่อไป หลังจากการเปิดตัว hardfork ของ testnet ที่ประสบความสำเร็จ โดยเว็บเทรดและ SPO มีเวลาสี่สัปดาห์ในการทดสอบที่จำเป็นทั้งหมดก่อน mainnet fork

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป