การสำรวจของ Mastercard พบว่า 51% ของผู้บริโภคในละตินอเมริกา มีประสบการณ์ใน Crypto

การปฏิวัติการชำระเงินทางดิจิทัลที่เริ่มขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่ กำลังกระตุ้นความสนใจและการใช้งานของละตินอเมริกา เนื่องจาก 51% ของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้เคยทำธุรกรรมกับ crypto จากการสำรวจของ Mastercard

นอกจากนี้ มากกว่าหนึ่งในสามกล่าวว่า พวกเขาได้ซื้อด้วย Stablecoin ตามดัชนี New Payments Index 2022 ของ Mastercard ซึ่งการสำรวจที่จัดทำขึ้นระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายนจากผู้คนมากกว่า 35,000 คนทั่วโลก

จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่านวัตกรรมทางการเงิน เช่น คริปโตเคอเรนซี , โซลูชั่น DeFi , บล็อคเชน , NFT กลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญในภูมิภาคนี้ โดยผู้บริโภคต่างกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบนิเวศ

“ชาวลาตินอเมริกาหันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินมากขึ้นเรื่อย ๆ และแนวโน้มนี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย 95% วางแผนที่จะใช้วิธีการชำระเงินดิจิทัลในปีหน้า และ 29% ยอมรับว่าใช้เงินสดน้อยลงในปีที่ผ่านมา” Walter Pimenta รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์และวิศวกรรม Mastercard ลาตินอเมริกาและแคริบเบียน กล่าว

ในละตินอเมริกา 54% ของผู้บริโภคที่สำรวจ ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับประสิทธิภาพของสินทรัพย์ดิจิทัลในการลงทุน และสองในสามต้องการความยืดหยุ่นมากขึ้นในการใช้สกุลเงินดิจิทัลและวิธีการชำระเงินแบบเดิมสลับกัน

ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในภูมิภาคนี้ 82% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า พวกเขาต้องการให้มีฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้งานได้โดยตรงจากสถาบันการเงินปัจจุบันของพวกเขา

การสำรวจยังแสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นในการลงทุน (69%) และการทำ/รับการชำระเงิน (67%) ในสกุลเงินดิจิทัล หากว่ามีการออกหรือสนับสนุนโดยองค์กรที่เชื่อถือได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป