Mark Zuckerberg คาดว่าผู้คนหลายพันล้านคนจะใช้ Metaverse และสร้างรายได้มหาศาลให้กับ Meta

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ซึ่งเดิมคือ Facebook ได้แชร์ว่า metaverse จะเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจของเขาอย่างไร และจะสร้างรายได้หลายร้อยพันล้านดอลลาร์ “แนวทางปฏิบัติของเราคือการพยายามให้บริการผู้คนให้ได้มากที่สุด”

Mark Zuckerberg บน Metaverse

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้พูดคุยเกี่ยวกับ metaverse ในการให้สัมภาษณ์กับ Jim Cramer พิธีกรรายการ Mad Money ของ CNBC

ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook อธิบายว่าเขาคาดว่า metaverse จะมีขนาดใหญ่และกลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจของบริษัทในทศวรรษหน้า โดย Zuckerberg กล่าวถึงความพยายาม metaverse ของ Meta ว่า:

“เราได้สร้างบริการต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ และพยายามให้บริการผู้คนให้ได้มากที่สุด — โดยพื้นฐานแล้ว เราหวังว่าจะเข้าถึงผู้คนราวพันล้านคนใน metaverse” เขากล่าวต่อ และเสริมว่าผู้คนสามารถ “ซื้อสินค้าดิจิทัล , เนื้อหาดิจิทัล [หรือ] สิ่งต่าง ๆ เพื่อแสดงออกตัวตน” ใน metaverse

ตัวอย่างของสิ่งที่ผู้คนสามารถซื้อได้คือ “เสื้อผ้าสำหรับอวาตาร์หรือสินค้าดิจิทัลต่าง ๆ สำหรับบ้านเสมือนจริง หรือสิ่งของเพื่อตกแต่งห้องประชุมเสมือนจริง” Zuckerberg ระบุ  และเขาเสริมว่าผู้คนยังสามารถซื้อ “ยูทิลิตี้เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในโลกเสมือนจริงและ AR และทั่วทั้ง metaverse”

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่าหนทางยังอีกยาวไกล โดยกล่าวว่า:

“ผมยังคิดว่ามันต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะถึงระดับของผู้คนหลายร้อยล้านหรือหลายพันล้านคนใน metaverse นั่นพราะสิ่งต่างๆ ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะไปถึงที่นั่น”

“ผมคิดว่าเราจะไปถึงที่นั่น แต่คุณก็รู้ บริการอื่นๆ ที่เราดำเนินการนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่อยู่แล้วในวันนี้” เขากล่าวยืนยัน

Zuckerberg จินตนาการถึงประสบการณ์ใน metaverse ที่จะมีความสมจริงมากกว่าแค่ข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอ โดยสังเกตว่าผู้คนสามารถสบตากันได้เมื่อพบกันใน metaverse  “โดยทั่วไปแล้วมันจะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่สมจริง” ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook กล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป