ลือ…เว็บเทรด FTX อาจวางแผนที่จะซื้อหุ้นใน BlockFi

มีรายงานว่าเว็บเทรด Crypto FTX กำลังเจรจาเพื่อซื้อหุ้นใน BlockFi หลังจากที่บริษัทออกเครดิตมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ให้กับบริษัท

ตามรายงานของ Wall Street Journal เมื่อวันศุกร์ FTX กำลังหารือกับ BlockFi เกี่ยวกับการซื้อหุ้นในบริษัท แต่ยังไม่มีการบรรลุข้อตกลงด้านทุน  โดยรายงานระบุว่ามีการเจรจาอย่างต่อเนื่องหลังจาก BlockFi ลงนามในเอกสารข้อตกลงกับ FTX ในวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 250 ล้านดอลลาร์ในวันอังคาร

“BlockFi ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวลือของตลาด” โฆษกของ BlockFi กล่าว “เรายังคงเจรจาเงื่อนไขของข้อตกลงและไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมได้ในขณะนี้ เราคาดว่าจะมีการแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขของข้อตกลงกับสาธารณะในภายหลัง

Sam Bankman-Fried หรือ SBF ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ FTX ได้ช่วยสนับสนุนโครงการ crypto จำนวนมาก ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางตลาดหมีที่บีบให้บริษัทจำนวนมากต้องลดจำนวนพนักงานลง โดยบริษัท Alameda Research ภายใต้การบริหารของ SBF ประกาศว่าได้ให้เงินกู้ 15,000 Bitcoin ( BTC ) แก่ Voyager Digital เมื่อวันพุธ โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับความสูญเสียจาก Three Arrows Capital

“แม้ว่าเราจะไม่ใช่คนที่ทำให้เกิดหรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับมันก็ตาม ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับระบบนิเวศ และผมต้องการทำสิ่งที่สามารถช่วยให้มันเติบโตและเจริญเติบโตได้” Sam Bankman-Fried กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป