CEO ของ Ripple วิจารณ์ SEC ในเรื่อง ‘ความขัดแย้ง’ เกี่ยวกับกฎระเบียบของ Crypto

Brad Garlinghouse ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ripple Labs อ้างว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา หรือ SEC ได้กำหนดกฎระเบียบที่ไม่สอดคล้องกันสำหรับบริษัท Crypto ในประเทศ 

ในการพูดคุยกับหัวหน้าบรรณาธิการ Wired ในการประชุม Collision ในเมืองโตรอนโต เมื่อวันพฤหัสบดี Garlinghouse ได้ชี้ให้เห็นถึงการต่อสู้ทางกฎหมายในปัจจุบันของ Ripple กับ SEC ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางได้กล่าวหาว่าผู้บริหารของบริษัทได้ดำเนินการ “เสนอขายหลักทรัพย์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ได้จดทะเบียน” ด้วยการขายโทเค็น XRP ซึ่ง Garlinghouse อ้างถึงการอนุมัติของ SEC ในการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณะของ Coinbase ในเดือนเมษายนปี 2021 แม้ว่าเว็บเทรด crypto จะแสดง list XRP ในขณะนั้น

“SEC ฟ้องเราว่า ‘XRP เป็นหลักทรัพย์ และเป็นเช่นนั้นมาโดยตลอด’ แต่พวกเขาอนุมัติให้ Coinbase ขายหุ้นต่อสาธารณะแม้ว่า Coinbase จะไม่ใช่ broker-dealer หลักทรัพย์ที่จดทะเบียนแล้วก็ตาม” CEO ของ Ripple กล่าว

“แทนที่ SEC จะทำงานหนักเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนชุดใหม่ […] แต่พวกเขาตัดสินใจว่าเราจะทำข้อบังคับผ่านการบังคับใช้ซึ่งไม่มีประสิทธิภาพและจริง ๆ แล้วผมคิดว่ามันจะยับยั้งนวัตกรรมในสหรัฐอเมริกา”

Garlinghouse, Chris Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple และ David Schwartz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ได้แจ้งข้อร้องเรียนต่อหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ก่อนและหลัง SEC ยื่นฟ้องบริษัทในเดือนธันวาคม 2020 โดย Larsen แนะนำในเดือนตุลาคม 2020 ว่า Ripple อาจพิจารณาออกจากสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก “กฎระเบียบที่มีการบังคับใช้” ของทางการหลายแห่ง – โดยปัจจุบัน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก แต่ยังมีสำนักงานในดูไบและไวโอมิง

คดีในศาลระหว่าง Ripple และ SEC ยังคงดำเนินต่อไป โดยหลายคนคาดหวังว่าผลลัพธ์จะเป็นแบบอย่างสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป