ภาพ CryptoPunk NFT ระดับ “Rare” ราคาร่วงเหลือไม่ถึงครึ่งของที่จ่ายไปเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว

เจ้าของ CryptoPunk #5822 ซึ่งเป็นหนึ่งในเก้า “Alien Punks” ในคอลเลกชัน ได้เปิดขายโทเค็น NFT ที่ 9,000 ETH (9.9 ล้านดอลลาร์) ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าดอลลาร์ที่จ่ายไปเมื่อ 4 เดือนก่อน 

ข้อมูลจากแดชบอร์ด CryptoPunk แสดงให้เห็นว่าเจ้าของ NFT คือ – Chain CEO Deepak Thapliyal – ได้ทำการเสนอขาย NFT ในวันนี้  โดยก่อนหน้านี้เขาซื้อมันมาในราคา 8,000 ETH เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เมื่อ 8,000 ETH มีมูลค่าเท่ากับ $23.7 ล้านดอลล่าร์ 

Thapliyal  ระบุในขณะที่ซื้อว่า เขาใช้ leveraged จากโปรโตคอล DeFi Compound เพื่อซื้อ NFT โดยทางด้าน Robert Leshner ผู้ก่อตั้ง Compound แสดงความยินดีกับเขาในการซื้อครั้งนั้น ซึ่งกระเป๋าเงินของ Thapliyal ถูกแท็กในชื่อ Deepak.eth ได้โอน CryptoPunk ไปยังกระเป๋าเงินอื่นหนึ่งเดือนหลังจากซื้อมัน

แม้ว่าการประกาศขายครั้งนี้จะมากกว่าที่ซื้อมาถึง 1,000 ETH แต่ Thapliyal ก็พร้อมที่จะขาดทุนในรูปของมูลค่าเงินดอลลาร์หากการทำธุรกรรมผ่านไป 

CryptoPunks นั้นมีมูลค่าลดลงอย่างรวดเร็ว โดยราคา Floor ของคอลเลกชันเคยพุ่งขึ้น 50% ระหว่างเดือนเมษายน ถึงพฤษภาคม 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป