eBay ซื้อกิจการ KnownOrigin ตลาดโทเค็น NFT เพื่อก้าวเข้าสู่โลกของ Blockchain และของสะสมดิจิทัล

eBay ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการ KnownOrigin ซึ่งเป็นตลาดโทเค็น NFT ที่จะช่วยให้บริษัทอีคอมเมิร์ซก้าวเข้าสู่โลกของเทคโนโลยีบล็อคเชนและของสะสมดิจิทัล

จากการแถลงข่าวเมื่อวันพุธ KnownOrigin ซึ่งตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ ถูกซื้อในราคาที่ไม่เปิดเผย  โดยบริษัทช่วยให้ศิลปินและนักสะสมสามารถสร้าง ซื้อ และขายต่อ NFT ได้ผ่านธุรกรรมบนบล็อคเชน  โดย David Moore ผู้ร่วมก่อตั้ง KnownOrigin กล่าวในแถลงการณ์ว่า บริษัทก่อตั้งขึ้นเพื่อ “ให้อำนาจแก่ผู้สร้างและนักสะสม โดยให้ความสามารถในการแสดง ขาย และรวบรวมสินค้าดิจิทัลที่มีเอกลักษณ์และได้รับการรับรอง”

“ในขณะที่ความสนใจใน NFT เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เราเชื่อว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราในการเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีการเข้าถึงและประสบการณ์อย่าง eBay”

eBay เริ่มอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขาย NFT ได้ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยในช่วงเวลาที่ความสนใจของสาธารณชนเพิ่มขึ้นในของสะสมดิจิทัลส่งผลให้ราคาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในเดือนพฤษภาคม บริษัทได้ประกาศเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ผ่านความร่วมมือกับ OneOf ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม NFT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

Jamie Iannone ผู้บริหารระดับสูงของ eBay กล่าวว่า:

“KnownOrigin ได้สร้างกลุ่มศิลปินและนักสะสมที่น่าประทับใจ หลงใหลและมีความภักดี ทำให้พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชุมชนผู้ขายและผู้ซื้อของเรา และเราหวังว่าจะได้ต้อนรับนักประดิษฐ์เหล่านี้เมื่อพวกเขาเข้าร่วมชุมชน eBay”

การเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งสัญญาณถึงความสนใจอย่างต่อเนื่องของ eBay ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี cryptocurrency และ blockchain เพื่อปรับปรุงการดำเนินงาน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป