หนังสือพิมพ์ของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน เตือนว่าราคาของ Bitcoin อาจลดลงเหลือศูนย์

The Economic Daily หนังสือพิมพ์ธุรกิจที่ควบคุมโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีนโดยตรง ได้เตือนว่าราคาของ Bitcoin อาจลดลงเหลือศูนย์ รายงานจาก South China Morning Post

เนื่องจากคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดไม่มีมูลค่าที่แท้จริง มันจึงจะไร้ค่าหากนักลงทุนสูญเสียความมั่นใจ ตามที่หนังสือพิมพ์กล่าว โดยคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันมีการซื้อขายเหนือระดับ $20,000 หลังจากร่วงลงมาเหลือเพียง $17,600 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  

หนังสือพิมพ์ที่ควบคุมโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีนโดยตรง กล่าวว่า นักลงทุนควรระวังความเสี่ยงที่ราคา Bitcoin จะ “ลดลงเหลือศูนย์” ท่ามกลางการลดลงของตลาดสกุลเงินดิจิทัล

“ในอนาคต เมื่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง หรือเมื่อมีประเทศใดประกาศว่า Bitcoin ผิดกฎหมาย มันจะกลับคืนสู่มูลค่าเดิมซึ่งไร้ค่าอย่างยิ่ง”

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มณฑลกวางตุ้งได้ประกาศว่าจะใช้มาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้นกับผู้ที่พยายามฝ่าฝืนข้อจำกัดที่มีอยู่ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป