GameFi ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นช่วงตลาดหมี Crypto : รายงานจาก DappRadar

รายงาน DappRadar x BGA Games Report #5 ล่าสุด ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันอังคาร ได้พิจารณาถึงระบบนิเวศที่ดีและการลงทุนที่เข้าสู่ตลาด GameFi และ metaverse โดยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

หลายโครงการได้รับการกล่าวถึงอย่างละเอียดในรายงาน ซึ่งสรุปถึงความสำเร็จและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของโครงการ Splinterlands, Illuvium, Galaverse และ STEPN ยังคงนำผู้เล่นใหม่ ๆ มาสู่แพลตฟอร์มของพวกเขาได้อย่างดี และได้รับความสนใจทางการเงิน และขยายธุรกิจของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

DappRadar อ้างว่าธีมระหว่างโปรเจ็กต์ยอดนิยมเหล่านี้คือยูทิลิตี้พื้นฐานที่มอบให้ในแง่มุมของการเล่นเกม โดยโปรเจ็กต์ GameFi และ Metaverse ได้เริ่มใช้โทเค็น nonfungible (NFT) และโทเค็นคริปโตในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่การเก็งกำไร — ตัวอย่างหนึ่งคือรองเท้า NFT ในโครงการ STEPN move-to-earn (M2E) ซึ่งสามารถซื้อและขายใน STEPN metaverse ได้ ซึ่งอาจมอบสิ่งจูงใจนอกเหนือจากการออกกำลังกายของเกม

รายงานระบุว่า gameplay นั้นได้แสดงให้เห็นอย่างน้อยบางส่วนในบริบทของ Metaverse ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 เนื่องจาก Bitcoin ลดลงในช่วงต้นเดือนมิถุนายน แต่เกมบล็อคเชน Illuvium ขายที่ดินได้ 20,000 แปลง ทำรายได้ 4,018 Ether ( ETH ) ซึ่งมีมูลค่า 72 ล้านดอลลาร์ ณ เวลาที่การขายเกิดขึ้น และรายงานยังแนะนำว่า Splinterlands มีกระเป๋าเงินที่ใช้งานทุกวันโดยไม่ซ้ำกัน (UAW) 350,000 รายการต่อวันตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งแสดงการลดลงเล็กน้อยเพียง 4% จากเดือนเมษายน

การลงทุนยังคงหมุนเวียนเข้าสู่พื้นที่นี้เช่นกัน โดยทางด้าน A16z และ Dapper Labs ลงทุน 1.3 พันล้านดอลลาร์ในเทคโนโลยี GameFI และ metaverse และดูเหมือนว่าจะบ่งบอกถึงความสนใจและการสนับสนุนในการร่วมลงทุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ Flow ยังได้รับการลงทุน 725 ล้านดอลลาร์จาก Dapper Labs เพื่อสนับสนุนการริเริ่มที่เกี่ยวข้องกับ metaverse เช่น NBA Top Shots

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป