ตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ เลื่อนเปิดตัวบริการ Crypto อย่างไม่มีกำหนด หลังตลาดหมีมาเยือน

เนื่องจากสภาวะตลาดในปัจจุบัน SIX Swiss Exchange ได้เลื่อนการเปิดตัว SIX Digital Exchange (SDX) ซึ่งเป็นหน่วยงานให้บริการด้าน Crypto

ที่น่าสังเกตคือ ตลาดหลักทรัพย์ดังกล่าวเป็นตลาดหลักทรัพย์หลักของสวิตเซอร์แลนด์ และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเภทในยุโรป ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศได้ให้ไฟเขียวในการเปิดตัวบริการที่เกี่ยวข้องกับ Crypto กับสถาบันที่ได้รับการควบคุมเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SDX วางแผนที่จะให้บริการการดูแลและการ Stake แก่ธนาคาร กองทุนป้องกันความเสี่ยง และบริษัททางการเงินที่ได้รับใบอนุญาตอื่นๆ

SIX Swiss Exchange ยุติการเปิดตัวบริการ Crypto

เนื่องจาก “สภาวะตลาดในปัจจุบัน” การเปิดตัวบริการ crypto จึงถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด The Wall Street Journal รายงาน

ในปีที่ผ่านมา ผู้เล่นทางการเงินแบบดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์หลายรายได้เข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล นอกเหนือจาก SIX Swiss Exchange แล้ว ยังมีธนาคารอาหรับแห่งสวิตเซอร์แลนด์ ธนาคาร BBVA และ Swissquote ธนาคารออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  โดยตลาดหลักทรัพย์คาดว่าจะเข้าถึงกลุ่มผู้มั่งคั่งของประเทศเพื่อทำให้ cryptocurrencies เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ตลาดคริปโต (crypto) ได้สูญเสียมูลค่าไปแล้วหลายพันล้านดอลลาร์ เนื่องจากมูลค่าตลาดโดยรวมลดลงต่ำกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ และ Bitcoin (BTC) ร่วงลงต่ำกว่าระดับ $20K โดยซื้อขายที่ $18,900 ณ เวลาเขียน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป