มูลค่าตลาด Tether (USDT) ลดลงต่ำกว่า 70,000 ล้านดอลลาร์ ต่ำสุดในรอบ 8 เดือน

Tether ( USDT ) เหรียญ stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดและสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสามตามมูลค่าตลาด ยังคงสูญเสียมูลค่าตลาดอย่างต่อเนื่องท่ามกลางภาวะตกต่ำของตลาดในปัจจุบัน

มูลค่าตลาดของ USDT ลดลงต่ำกว่า 70,000 ล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 ซึ่งการลดลงนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากมูลค่าตลาด USDT สูงถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่สูงกว่า 80,000 ล้านดอลลาร์ ในเดือนพฤษภาคม

ในขณะที่เขียน มูลค่าตลาดของ Tether USDT อยู่ที่ 69,100 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 300 ล้านดอลลาร์จากระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือน ตามข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟมูลค่าตลาดใน 90 วันของ USDT ที่มา: CoinGecko
กราฟมูลค่าตลาดใน 90 วันของ USDT ที่มา: CoinGecko

USDC คู่แข่งสำคัญของ Tether มีมูลค่าตลาดถึง 50,000 ล้านดอลลาร์ ในเดือนกุมภาพันธ์ และยังไม่เคยเอาชนะมูลค่าตลาดของ Tether ได้เลย

ในขณะที่ Tether สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ Stablecoin อื่น ๆ เช่น USD Coin ( USDC ) ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยเหตุนี้ มูลค่าตลาดของ USDC จึงเพิ่มขึ้นจากประมาณ 48,000 ล้านดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็น 55,000 ล้านดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน

 กราฟมูลค่าตลาดใน 90 วันของ USDC ที่มา: CoinGecko
กราฟมูลค่าตลาดใน 90 วันของ USDC ที่มา: CoinGecko

บริษัท Tether ได้โพสต์ข้อความเพื่อรับรองนักลงทุนว่าบริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการให้กู้ยืม crypto ที่กำลังดำเนินอยู่  โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Tether ได้ประกาศว่าปัญหาเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการให้ยืมเงินคริปโต Celsius ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท และ จะไม่ส่งผลกระทบต่อเงินสำรองของ USDT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป