สภาพเศรษฐกิจที่โหดร้าย บวกกับราคา Crypto ที่ลดลง นำไปสู่การปลดพนักงานจำนวนมากในอุตสาหกรรม Blockchain

สภาพเศรษฐกิจที่โหดร้ายควบคู่ไปกับราคา crypto ที่ลดลงอย่างมาก ได้นำไปสู่การปลดพนักงานจำนวนมากในอุตสาหกรรม Blockchain และมีคนหลายพันคนที่กำลังประสบกับปัญหาการว่างงานกะทันหัน

ถ้อยคำให้กำลังใจและความเห็นอกเห็นใจได้หลั่งไหลออกมามากมายใน Twitter และ LinkedIn เพื่อปลอบโยนบุคคลที่ถูกปลดออกจากงาน  โดยบางคนแสดงความคับข้องใจ สับสน และโกรธ ในขณะที่บางคนแสดงความขอบคุณ

เนื่องจากผู้มีความสามารถที่ถูกเลิกจ้างเมื่อเร็วๆ นี้  ได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อบอกให้โลกได้รับรู้ ทำให้มีหลายบริษัทที่ได้ก้าวเข้ามาเพื่อเสนอการสัมภาษณ์งานแก่ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากเหล่านี้

Binance ก็เช่นกัน โดยมีการเสนองานถึง 2,000 ตำแหน่ง โดย Changpeng Zhao ซีอีโอและประธานของบริษัท หรือ CZ ให้การสนับสนุนแก่กลุ่มผู้มีความสามารถที่พร้อมจะรับงานในตำแหน่งใหม่

CZ กล่าวว่า “ในขณะที่โครงการและเว็บเทรดจำนวนมากกำลังดิ้นรนในตลาดหมี หลายคนจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม  และผู้ที่ล้มเหลวก็จะเริ่มโครงการใหม่และมีการเรียนรู้ที่สำคัญจากประสบการณ์นี้ นี่คือวิธีที่อุตสาหกรรมเติบโต[s]”

ขณะที่ Ripple ( XRP ) ยังเสนอโอกาสของการจ้างงาน ผ่านทวีตที่ส่งมาจาก Brad Garlinghouse CEO ของพวกเขา

Kraken ก็ก้าวเข้ามาเสนอโอกาสการจ้างงาน โดยมีถึง 32 ตำแหน่งของบริษัทที่ได้รับการเผยแพร่สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมกับบริษัท

นอกจากนี้ ก็ยังมีบริษัทอื่น ๆ อีกหลายแห่งที่ทวีตเพื่อเสนอโอกาสการจ้างงานใหม่เช่นกัน

Rob Behnke ซีอีโอของ Halborn Security ได้ทวีตพร้อมโอกาสของงานอย่างเต็มที่ในด้านการตลาด การขาย วิศวกรรมความปลอดภัยและทรัพยากรบุคคล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป