BitRiver จับมือกับบริษัทก๊าซยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เตรียมขุด Bitcoin ด้วยก๊าซธรรมชาติ

Gazprom Neft บริษัทก๊าซยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ BitRiver ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการขุด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย โดยให้บริการโฮสติ้งสำหรับการทำเหมือง crypto รายใหญ่  โดย Gazprom จะจัดหาไฟฟ้าให้กับ data center ของ BitRiver ที่เกิดจากก๊าซปิโตรเลียมที่เกี่ยวข้อง ตามที่บริษัทประกาศ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือ BitRiver จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลตามแหล่งน้ำมันที่ Gazprom ให้บริการขุดคริปโตจากก๊าซธรรมชาติ

Vadim Yakovlev รอง CEO ของ Gazprom เน้นย้ำว่า โมเดลธุรกิจของ Gazprom นั้นไม่ได้วาดภาพถึงการทำงานร่วมกับสินทรัพย์ดิจิทัล  โดยบริษัทก๊าซยักษ์ใหญ่ตั้งเป้าที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้แหล่งพลังงานเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนที่เป็นไปได้ โดยทำให้เกิด “วิธีใหม่ในการใช้ก๊าซปิโตรเลียมที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์”

“การลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เป็นองค์ประกอบสำคัญของนโยบาย ESG ของ Gazprom Neft [… ] ด้วยการรวมเทคโนโลยีและความสามารถเข้ากับพันธมิตรของเรา ทำให้เราสามารถสร้างแนวทางปฏิบัติในอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

Gazprom เป็นหนึ่งในบริษัทน้ำมันและก๊าซที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย และยังเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ก๊าซรายใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรปอีกด้วย  โดยมีรายงานว่ายักษ์ใหญ่ด้านน้ำมันได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์รายใหญ่อันดับสามของโลก ณ ปี 2019

Igor Runets ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ BitRiver ตั้งข้อสังเกตว่า “การเป็นหุ้นส่วนใหม่กับ Gazprom นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่ทะเยอทะยานของบริษัทในการเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งหมดเป็น 2 กิกะวัตต์ในอีกสองปีข้างหน้า”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป