ก.ล.ต.ย้ำ!! ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่นำ Privacy coin มาให้บริการแก่ผู้ลงทุน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกมาย้ำว่า ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จะต้องไม่นำ Privacy coin มาให้บริการแก่ผู้ลงทุน

ตามประกาศของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ที่ กธ. 4/2565 เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ลงวันที่ 15 มีนาคม 2565 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 กำหนดให้ ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จะต้องไม่นำ Privacy coin มาให้บริการแก่ผู้ลงทุน

ก.ล.ต. จึงขอแจ้งให้ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีให้บริการ Privacy coin อยู่ ดำเนินการให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด

การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่ทาง Litecoin (LTC) มีการเปิดใช้ฟังก์ชัน MimbleWimble Extension Blocks (MWEB) ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถส่งธุรกรรม LTC ที่เป็นความลับได้โดยไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ ส่งผลให้ทางเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Binance ประกาศจะไม่สนับสนุนการฝากและถอนเงินของ Litecoin ที่ส่งมาใน Binance ผ่านฟังก์ชัน MWEB 

รวมไปถึง เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ทั้งในไทยและ ในเกาหลีใต้ ก็ได้ถอด Litecoin ( LTC ) ออก หลังจากการเปิดตัว MimbleWimble (MWEB) ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเครือข่าย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป