นักวิเคราะห์ คาด! ปี 2024 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Crypto

ตลาดกระทิงในปี 2021 เป็น “การ level up” ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล  เนื่องจากต้องเผชิญกับการเติบโตของมูลค่าตลาดที่สูงถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์ ในขณะที่ Bitcoin มีราคาที่ไม่เคยเห็นมาก่อนที่  69,000 ดอลลาร์

น่าเสียดายที่ตลาดคริปโตเคอเรนซีสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจาก BTC และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้สูญเสียมูลค่าไปประมาณ 70% ตั้งแต่ ATH ครั้งล่าสุด และเข้าใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ที่ 19,200 ดอลลาร์

หลังจากสูญเสียมูลค่าส่วนใหญ่ไป ความรู้สึกในตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้เปลี่ยนจากอาการหลงผิด (delusion) ไปเป็นความตื่นตระหนก เนื่องจากนักลงทุนบางรายสูญเสียเงินลงทุนไปมากกว่าครึ่ง

เมื่อเราเข้าสู่ตลาดขาลง นักวิเคราะห์จำนวนมากก็พยายามคาดการณ์ว่าจะสิ้นสุดเมื่อใด โดยใช้ตัวชี้วัดทางเทคนิคและการเปลี่ยนแปลง fundamental ในตลาดการเงินโลก  โดยหนึ่งในเหตุการณ์ที่มีผลกระทบมากที่สุดสำหรับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลคือ Bitcoin halving ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2024

นอกจากการ halving แล้ว เราจะเห็นการผ่อนคลายนโยบายการเงินของ FED ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 โดยการลดอัตราดอกเบี้ยลง

ด้วยแรงกดดันที่ลดลงต่อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง เช่น Bitcoin และการลดจำนวนเหรียญที่สร้างออกมา เราควรจะได้เห็นการฟื้นตัวของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างค่อยเป็นค่อยไป หาก Fed ปรารถนาที่จะควบคุมอัตราเงินเฟ้อในปี 2022 และส่วนแรกของปี 2023 สิ้นสุดลงด้วยความสำเร็จ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป