แพลตฟอร์มการให้กู้ยืม Crypto ‘ควรได้รับการควบคุม’: อดีตประธาน CFTC กล่าว

Timothy Massad อดีตประธาน Commodity Futures Trading Commission (CFTC) เชื่อว่า ควรมีกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นสำหรับแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมในอุตสาหกรรม crypto โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลังจากเกิดเหตุการณ์การหยุดการถอนล่าสุดโดยบริษัทซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล Celsius เมื่อต้นสัปดาห์นี้

Massad ซึ่งปัจจุบันเป็นนักวิจัยของ Kennedy School of Government ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดกล่าวว่า มีข้อกังวลสำหรับแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมทุกครั้งที่มีการก่อหนี้และให้กู้ยืมจำนวนมาก

ในกรณีของ Celsius นั้น Massad ตั้งข้อสังเกตว่า กรอบกฎหมายหลักทรัพย์สามารถนำไปใช้ได้ แม้ว่าบริษัทจะมีรูปแบบการดำเนินงานที่คลุมเครือก็ตาม

“นั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่าเราต้องการกรอบการทำงานที่เหมือนธนาคาร” Massad กล่าว “ผมคิดว่าเรารู้วิธีทำเช่นนั้น และคิดว่ามันเป็นไปได้ภายใต้กฎหมายที่มีอยู่”

นอกจากนี้ Massad ยังกล่าวอีกว่า จำเป็นต้องมีทรัพยากรเพื่อสร้างกรอบของกฎระเบียบที่จะกำหนดมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ในตลาดหลักทรัพย์ที่สามารถใช้สำหรับ crypto ได้เช่นกัน

“เราต้องการกรอบของกฎระเบียบที่สมเหตุสมผลสำหรับ Crypto ที่สามารถรองรับนวัตกรรมได้ และนั่นทำให้ผู้คนมั่นใจว่าพวกเขารู้ว่าพวกเขากำลังลงทุนกับอะไร หากพวกเขาเลือกที่จะลงทุน” เขากล่าว “มันจะช่วยค้นหานวัตกรรมที่มีความหมายและสมเหตุสมผลออกจากการหลอกลวง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป