CEO ของ Binance ยังคงสนับสนุนการซื้อกิจการ Twitter ของ Elon Musk

Changpeng Zhao – CEO ของ Binance – ได้ยืนยันอีกครั้งว่าเขาสนับสนุนแผนการของ Elon Musk ในการซื้อ Twitter และเขายังเจาะลึกถึงสถานะทางการเงินในปัจจุบันของ Binance โดยอธิบายถึงความพร้อมสำหรับการมาของตลาดหมี

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันพฤหัสบดี Zhao กล่าวว่า เขาจะ “ผิดหวัง” หาก Musk ตัดสินใจที่จะไม่ทำตามข้อตกลง อย่างไรก็ตาม เขาพร้อมจะหนุนหลังหากทำได้

ตามการยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในเดือนพฤษภาคมเปิดเผยว่า Binance ได้ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนข้อเสนอของ Elon Musk ในการซื้อ Twitter โดยฝ่ายหลังเสนอซื้อการซื้อมูลค่า 43 พันล้านดอลลาร์เพื่อแปรรูปบริษัทในเดือนเมษายน โดยหวังจะเปลี่ยนให้เป็นสวรรค์แห่งการพูดที่เสรีและ “digital town square”

ผู้ที่ชื่นชอบคริปโตและบริษัทต่าง ๆ ต่างก็สนับสนุนข้อตกลงนี้อย่างมาก โดยเห็นว่าสอดคล้องกับหลักการเสรีภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล

แม้ว่าคณะกรรมการของ Twitter จะยอมรับข้อเสนอนี้ แต่ Musk ได้ตัดสินใจที่จะระงับข้อตกลงไว้ก่อน  โดยเขากำลังรอรายละเอียดที่สนับสนุนการอ้างว่าบัญชี Twitter ไม่ถึง 5% เป็นบัญชีสแปม/บอท ซึ่งเขาไม่ค่อยเชื่อ

“เราหวังว่าจะสามารถมีส่วนร่วมใน Twitter ได้” Zhao สรุปในหัวข้อ

สถานะทางการเงินของ Binance

ก่อนหน้านี้ คู่แข่งหลายรายรวมถึง Coinbase และ BlockFi กำลังเลิกจ้างพนักงานในอัตรา 10-20% โดยอ้างถึงแรงกดดันทางเศรษฐกิจมหภาค แต่ทางด้าน CZ ยืนยันว่า

“เราค่อนข้างประหยัดในการใช้จ่ายในช่วงตลาดกระทิงมาโดยตลอด “การจ้างงานเป็นคอขวดของเราเสมอมา” โดยปัจจุบันมีการจ้างพนักงานกว่า 2,000 คน ในช่วงตลาดหมี ซึ่งรวมถึงผู้มีความสามารถระดับสูงที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยบริษัทอื่น ๆ

บริษัทยังตั้งตารอที่จะมีการเข้าซื้อกิจการมากขึ้น ซึ่งการซื้อในตลาดหมีจะทำให้ได้ราคาที่ค่อนข้างถูก  โดยเขากล่าวว่าพวกเขากำลังพิจารณา “อะไรก็ตามที่ช่วยให้ผู้คนเข้าถึง crypto โดยไม่เปิดเผยข้อมูลเฉพาะ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป