“ตลาดหมี” ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการลงทุนใน DeFi ของ Binance Labs

Binance Labs ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนและศูนย์บ่มเพาะของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของ Binance ยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ แม้ว่าตลาดหมีจะยังคงดำเนินต่อไปก็ตาม

โดยตอนนี้ Binance Labs กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวโปรแกรม Most Valuable Builder (MVB) accelerator program รอบที่ห้า ซึ่งเป็นโปรแกรม incubation ที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนโครงการใหม่ ๆ ที่เน้นทางด้านการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และ Web3

ด้วยความร่วมมือกับ BNB Chain โปรแกรมนี้จะให้การสนับสนุนโดยเฉพาะแก่นักพัฒนาในการสร้าง decentralized apps บนเครือข่ายบล็อคเชนอย่าง BNB Chain โดยการบ่มเพาะและการลงทุน

โปรแกรม MVB เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 2021 เพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพที่ใช้ BNB Chain ในการสร้างโครงการใหม่ ๆ , เพิ่มจำนวนผู้ใช้ , ได้รับเงินทุน , และเร่งการเติบโตของชุมชนและธุรกิจ โดยสตาร์ทอัพที่เกิดจาก MVB ที่ประสบความสำเร็จบางส่วน ได้แก่ โครงการโครงสร้างพื้นฐาน DeFi เช่น Deri Protocol และ Solv Protocol, Biswap เว็บเทรดแบบกระจายอำนาจ, GameFi และแพลตฟอร์ม Metaverse อย่าง Metasset และอื่นๆ

ในรอบล่าสุดหรือที่เรียกว่ารอบที่ห้ามีชื่อว่า “Uncharted Territory” เนื่องจากมีเป้าหมายเพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ และช่วยเหลือโครงการที่เกิดขึ้นใหม่ท่ามกลางตลาดสกุลเงินดิจิตอลที่มีความผันผวนสูง

“MVB V มีโครงสร้างที่แตกต่างจากกลุ่มก่อนหน้านี้ โดย BNB Chain และ Binance Labs ร่วมมือกันเป็นครั้งแรกในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐาน , การให้คำปรึกษา , เงินทุน , และการสนับสนุนระบบนิเวศแก่โครงการ” Gwendolyn Regina ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของ BNB Chain กล่าว  “แหล่งเงินทุนของ MVB จะมาจาก Binance Labs โดยตรง” เธอกล่าวเสริม

กำหนดส่งใบสมัครคือวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 ในขณะที่โปรแกรมมีกำหนดเริ่มในวันที่ 11 กรกฎาคม 2022 และในปลายเดือนมิถุนายน Binance Labs และ BNB Chain วางแผนที่จะประกาศโครงการที่ประสบความสำเร็จที่จะเข้าร่วมโปรแกรม MVB accelerator และผ่านการฝึกสอนและเวิร์คช็อป เป็นเวลา 6-8 สัปดาห์

โปรแกรม MVB รอบใหม่นี้ จะไม่จำกัดในแง่ของการลงทุนที่คาดการณ์ไว้ ตามที่ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของ BNB Chain กล่าวว่า:

“เราไม่ได้จำกัดมูลค่าการลงทุน โดย Binance Labs จะปฏิบัติตามขั้นตอนการประเมินอย่างละเอียดสำหรับโครงการที่ได้รับการคัดเลือกก่อนตัดสินใจลงทุน”

Regina กล่าวต่อไปว่ารอบ MVB ล่าสุด ยินดีต้อนรับผู้สร้างทั้งหมดในอุตสาหกรรมบล็อคเชนโดยไม่คำนึงถึงว่าพวกเขามีประสบการณ์ในการสร้างบน BNB Chain มาก่อนหรือไม่ “เราพร้อมที่จะลงทุนในโครงการในทุกขั้นตอนของการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นระยะเริ่มต้น ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวที่ต้องการการปรับขนาด” เธอกล่าวเสริม

ตลาดหมีที่กำลังดำเนินอยู่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อโครงการ  ในทางกลับกัน BNB Chain และ Binance Labs เชื่อว่าสภาวะตลาดที่รุนแรงมีแนวโน้มที่จะสร้างโครงการที่แข็งแกร่งขึ้น ตามที่ Regina กล่าวเสริม

“ตลาดหมีเป็นช่วงที่ยอดเยี่ยมในการประเมินและสนับสนุนโครงการที่สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงในระบบนิเวศบล็อคเชน  และตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการค้นหาโครงการที่ขับเคลื่อนด้วยภารกิจที่แข็งแกร่งและช่วยเหลือการเติบโตและการพัฒนาของพวกเขา”

จุดยืนของ BNB Chain ต่อตลาดหมี crypto นั้นถูกมองว่าเป็นโอกาสสำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรม และสอดคล้องกับมุมมองที่กว้างขึ้นของ Binance

นอกจากนี้ บริษัทกำลังมองหาการจ้างพนักงาน 2,000 คน ท่ามกลางตลาดที่ตกต่ำครั้งล่าสุด ตามที่ CEO Changpeng Zhao ประกาศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป