72 เหรียญจาก 100 อันดับแรก ราคาลดลงไปแล้ว 90% หรือมากกว่า

จากข้อมูลราคาจาก CoinGecko ที่รวบรวมโดย CoinGoLive พบว่าตลาดหมีในปัจจุบัน ราคาของ 72 โทเค็นจาก 100 อันดับแรก ลดลงมากกว่า 90% จากระดับสูงสุดตลอดกาล

ในบรรดา 10 อันดับแรกของสกุลเงินดิจิทัลตามมูลค่าตลาด มีถึง 9 สกุลเงินดิจิทัลที่ร่วงลงน้อยกว่า 90% ในช่วงที่ตลาดตกต่ำในปัจจุบัน โดย Bitcoin ( BTC ) ซึ่งเป็น crypto ที่ใหญ่ที่สุด ลดลง 70.3% จากระดับสูงสุดในเดือนพฤศจิกายนที่ 69,000 ดอลลาร์ อันดับที่สองคือ Ether ( ETH ) ซึ่งลดลง 78% จากระดับสูงสุดที่ 4,878 ดอลลาร์

ส่วนอื่น ๆ ใน 10 อันดับแรก ได้แก่ Binance Coin ( BNB ), Cardano ( ADA ), Solana ( SOL ) และ Polkadot ( DOT ) ซึ่งลดลงระหว่าง 68% ถึง 88% (ไม่รวม USDT , USDC และ BUSD) Ripple ( XRP ) เป็นข้อยกเว้น โดยลดลง 90.56% จาก ATH

การลดลงเฉลี่ยจาก ATH สำหรับเหรียญ 10 อันดับแรกเหล่านี้คือ 79% ในขณะที่เหรียญ 20 อันดับแรกร่วงลงโดยเฉลี่ยจากระดับสูงสุดตลอดกาลคือ 81.1%

โทเค็นที่ดีที่สุดคือโทเค็น LEO ซึ่งลดลงเพียง 38.87% โดยเป็น LEO เป็นโทเค็นยูทิลิตี้ที่ใช้ Ethereum สำหรับเว็บเทรด Bitfinex และแพลตฟอร์มการซื้อขายที่จัดการโดย iFinex และใช้เพื่อลดค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ค้า

โทเค็นยูทิลิตี้สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย KuCoin (KCS) ลดลง 61.43% จาก ATH โดย KCS เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ใช้เพื่อลดค่าธรรมเนียมในเว็บเทรดและเป็นโทเค็นดั้งเดิมสำหรับ KuChain ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่พัฒนาโดยเว็บเทรด

ในทางกลับกัน Stablecoins ก็ไม่ได้รับการยกเว้น  โดยตั้งแต่ปี 2018 มีหลาย ๆ เหรียญที่แกว่งไปมาตั้งแต่ 10% ถึง 30% โดยรวมถึง USDT, USDC, BUSD, DAI, FRAX, USDP, PAXG, CDAI และ XAUT TUSD

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป