เว็บเทรดชั้นนำในเกาหลีใต้ จะสร้างระบบฉุกเฉิน เพื่อป้องกันหากเกิดเหตุแบบ Terra ขึ้นอีก

เว็บเทรดชั้นนำของเกาหลีได้ ตกลงที่จะสร้างระบบฉุกเฉินใหม่ที่จะเริ่มดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุล่มสลายแบบ Terra ขึ้นอีก

ภายใต้ระบบใหม่ เว็บเทรดจะประชุมกันเพื่อตอบสนองต่อผลกระทบด้านตลาดอย่างฉับพลัน เช่น สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Terra ในเดือนพฤษภาคม

ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งของประเทศ ได้แก่ Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax เข้าร่วมการประชุมที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น Daily กีฬา

Lee Bok-hyeon ผู้นำเว็บเทรด , สมาชิกรัฐสภา , และ Financial Supervisory Services (FSS) ได้หารือถึงแง่มุมต่าง ๆ ของหลักจรรยาบรรณฉบับใหม่ที่จะปฏิบัติตามด้วยความสมัครใจเพื่อปกป้องนักลงทุน

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวระบบเตือนภัยในเดือนกันยายน เพื่อส่งสัญญาณให้นักลงทุนทราบถึงสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความเสี่ยงสูงผิดปกติ อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างผิดปกติหรือกิจกรรมที่ผิดปกติอื่นๆ 

ในเดือนตุลาคม แนวทางการ list จะได้รับการตรวจสอบ และระบบการประเมินผลเป็นประจำจะถูกนำไปใช้สำหรับโทเค็นที่อยู่ใน list ทั้งหมด

Jun Hyuk Ahn ผู้นำตลาดเกาหลีจาก Ledger Jun Hyuk Ahn บอกว่าทิศทางใหม่นี้จะช่วยหนุนความเชื่อมั่นของนักลงทุนในเว็บเทรด crypto ที่สั่นคลอนมานานหลายปี  และเขากล่าวว่า “ยังเร็วเกินไปที่จะคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ควรนำความสอดคล้องกันมาสู่ตลาดมากขึ้น”

“ความโปร่งใสที่มากขึ้นในการ List และกระบวนการถอดถอน จะช่วยนำความไว้วางใจจากผู้ค้า crypto ที่สูญเสียไปจากเหตุการณ์ Luna กลับมา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป