อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เข้าร่วมงานกับ Uniswap Labs ในฐานะที่ปรึกษา

Uniswap ประกาศว่า Stacey Cunningham อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก จะเข้าร่วมบริษัทในฐานะที่ปรึกษา โดย Cunningham ดำรงตำแหน่งประธานหญิงคนแรกของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หลังจากเริ่มต้นอาชีพการเป็นเทรดเดอร์ 

เธอกล่าวในแถลงการณ์ว่าเธอเชื่อในศักยภาพของความมุ่งมั่นของ Uniswap ในตลาดที่ยุติธรรมยิ่งขึ้น ด้วยประสบการณ์ของเธอกับ TradFi จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาสถานที่ใน Web3 ต่อไป  Cunningham ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในผู้หญิง 100 คนของ BBC และเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ NYSE ในเดือนธันวาคม 2021

Uniswap ถือเป็น decentralized exchange โดยอาศัย liquidity pool ซึ่งต่างจาก Binance ซึ่งเป็น centralized exchange ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง  ซึ่งประสบการณ์ที่มีอยู่ของ Cunningham กับ trading floor , การซื้อขายหุ้นแบบดั้งเดิม , Nasdaq และ NYSE ล้วนแต่สัมพันธ์กับภารกิจของ Uniswap ทั้งสิ้น

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม Uniswap เปิดเผยว่ามีปริมาณการซื้อขายเกิน $1 ล้านล้าน จากที่อยู่ทั้งหมดประมาณ 4 ล้านรายการ  โดยสิ่งนี้ทำให้นำหน้าผู้เล่นรายอื่นในภาค crypto เช่น Crypto.com และ Kraken 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป