บริษัท Crypto ปลดพนักงานรวมกันไปแล้วกว่า 1,500 คน ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา

บริษัทต่างๆ ในพื้นที่ crypto ได้เลิกจ้างพนักงานไปแล้วมากกว่า 1,500 คนในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา โดยตัวเลขดังกล่าวอิงจากการเลิกจ้างที่ประกาศต่อสาธารณะเมื่อย้อนกลับไปช่วงต้นฤดูใบไม้ผลินี้ ในช่วงที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าสู่ภาวะขาดทุนที่ยืดเยื้อ

การปลดพนักงานจำนวนมากกระจุกตัวอยู่กับเว็บเทรดคริปโต — เช่นการประกาศโดย Coinbase ว่าจะเลิกจ้างประมาณ 1,100 คน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และอาจสะท้อนถึงความกังวลเกี่ยวกับปริมาณการซื้อขายที่ลดลงของเว็บเทรด

นอกจาก Coinbase แล้วทั้ง Bitso, Gemini, BitMEX และ Buenbit รวมถึงผู้ให้บริการทางการเงินของ Crypto เช่น BlockFi และ Crypto.com ก็ได้ปลดพนักงานโดยอ้างถึงสภาวะตลาดเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่ตลาด Crypto เท่านั้นที่มีการปลดพนักงาน ตามที่ CNBC รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัทอสังหาริมทรัพย์ Redfin และ Compass ได้ปลดพนักงาน 8% และ 10% ตามลำดับ เนื่องจากกลัวว่าตลาดที่อยู่อาศัยในสหรัฐฯ จะเข้าสู่สภาวะขาลงเป็นเวลานานหลังจากช่วงเวลาที่บ้าคลั่งก่อนหน้านี้

ในปลายเดือนเมษายน Robinhood ก็กล่าวว่ากำลังลดพนักงานทั่วโลก “ประมาณ 9%” ขณะที่ Klarna บริษัท buy now pay later (BNPL) ก็เลิกจ้างพนักงาน ประมาณ 700 คน

เว็บไซต์ติดตามข้อมูลการเลิกจ้าง Layoffs.fyi ก็สะท้อนให้เห็นถึงการลดจำนวนพนักงานจำนวนมากในภาคส่วนเทคโนโลยีและบริการทางการเงิน ตามที่ CBS News ระบุเมื่อวันอังคารว่า พนักงานเทคโนโลยีประมาณ 35,000 คนถูกเลิกจ้างตั้งแต่ต้นปี 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป