ผู้ร่วมก่อตั้ง Yuga Labs เตือนอาจมีการโจมตีบัญชีโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่ามีคนใน Twitter มีส่วนเกี่ยวข้อง

Gordon Goner ผู้ร่วมก่อตั้งโดยใช้นามแฝงของ Yuga Labs ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการโจมตีบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขาที่อาจเกิดขึ้นภายใต้ Yuga Labs หลังจากได้รับ “ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ” ที่คนวงในจาก Twitter จะมีส่วนช่วยเลี่ยงการรักษาความปลอดภัยของบัญชี

Yuga Labs ซึ่งเป็น NFT ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึง Bored Ape Yacht Club (BAYC) และ Otherside ได้ติดต่อ Twitter ในเชิงรุกเพื่อความปลอดภัย หลังจากได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีบัญชีโซเชียลมีเดียที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

ไม่นานหลังจากมีการออกมาเตือนชุมชน เจ้าหน้าที่ Twitter ก็เริ่มตรวจสอบกิจกรรมในบัญชีอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากการเสริมความปลอดภัยที่มีอยู่แล้ว โดยขณะออกคำเตือนเชิงรุก Goner แจ้งนักลงทุนว่าบริษัทจะไม่มีวัน mint โทเค็นใด ๆ ซึ่งเป็นวิธีการยอดนิยมที่ผู้โจมตีใช้เพื่อหลอกล่อเหยื่อ

โดยย้อนไปเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้โจมตีสามารถเจาะเข้าไปในกลุ่ม BAYC และ OtherSide Discord ของ Yuga Labs ได้ และหลอกเอา Ether ไปได้กว่า 145 ETH

การสืบสวนโดยนักสืบบล็อคเชน OKHotshot เปิดเผยว่า การโจมตีดังกล่าวดำเนินการโดยการแฮ็กบัญชี Discord ของ Boris Vagner ผู้จัดการชุมชนและโซเชียลที่ Yuga Labs

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป