ผลสำรวจเผย!! คนส่วนใหญ่ซื้อ NFT เพื่อหวัง ‘ทำกำไร’ และมีส่วนน้อยที่ซื้อไปสะสม

การสำรวจจาก DEXterlab เปิดเผยว่านักลงทุน NFT ส่วนใหญ่ซื้อเพราะต้องการ’ทำกำไร’ และมีเพียงส่วนน้อยของผู้ตอบแบบสอบถามเท่านั้นที่เป็นนักสะสมงานศิลปะดิจิทัลที่ซื้อของเหล่านี้ไปเก็บไว้

จากการศึกษาพบว่ากว่า 64% ของนักลงทุน NFT กล่าวว่าพวกเขาซื้อ NFT เพื่อ “ทำเงิน” โดยระบุว่า การลงทุน NFT สามารถสร้างกำไรให้กับนักลงทุนได้เมื่อพวกเขาตัดสินใจซื้ออย่างถูกต้อง ตัวอย่างคือคอลเลคชัน Blocksmith Labs ซึ่งจะทำให้นักลงทุนมีกำไร 26 เท่าภายในสามเดือน

ที่มา: DEXTERlab
ที่มา: DEXTERlab

ขณะที่เหตุผลประการที่สองที่นักลงทุนส่วนใหญ่เข้ามาในพื้นที่นี้ ก็คือการได้มีความรู้สึกเป็นเจ้าของโดยการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและ “ความยืดหยุ่น” ของการเป็นเจ้าของ NFT บางอย่าง

ตามรายงาน การลงทุนในบางโครงการสามารถเชื่อมโยงกับชุมชนที่เข้มแข็งของพวกเขาได้ เช่น Bored Apes เป็นตัวอย่างที่ดี

“ผู้ถือ BAYC สามารถเข้าถึงของสะสม NFT เพิ่มเติมได้ฟรีหรือเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ”

มีเพียง 12.4% ของผู้ตอบแบบสอบถามเท่านั้นที่เป็นนักสะสมงานศิลปะดิจิทัลที่ซื้อของเหล่านี้ไปเก็บไว้ โดยนักลงทุน NFT ที่เหลือ 8.6% จะซื้อสินทรัพย์เพื่อวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับเกม เช่น การเข้าถึงฟีเจอร์และเครื่องมือพิเศษในเกม

ในขณะเดียวกัน นักลงทุนทั่วไปยินดีที่จ่ายเงินระหว่าง 50-500 ดอลลาร์สำหรับการซื้อสินทรัพย์ NFT เหล่านั้น

นักลงทุน NFT ส่วนใหญ่ยังไม่มีกำไร

ในขณะที่นักลงทุน NFT ส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาต้องการทำเงิน แต่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้กำไรจากการลงทุนในพื้นที่นี้ โดยตามรายงาน ประมาณ 58% ของนักลงทุน NFT ยังไม่ได้กำไรจากพื้นที่นี้ ในทางกลับกัน ส่วนที่เหลืออีก 42% อ้างว่าการลงทุนใน NFT ทำให้พวกเขาได้รับผลตอบแทนที่ดี

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในโครงการ NFT ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายอย่าง Goblintown.wtf จะสร้างกำไรให้กับนักลงทุนได้มากกว่า 200% ภายในสามสิบวันที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป