ราคา Bitcoin ลดลงสู่ระดับต่ำสุด นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

Bitcoin ( BTC ) ขาดทุนเพิ่มเติม เนื่องจากปริมาณการซื้อขายในช่วงสุดสัปดาห์ที่เบาบางลงทำให้เกิดการเทขายออกอย่างต่อเนื่อง จนลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

ยังคงมีเวลาก่อนถึงการปิดรายสัปดาห์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีสถิติแท่งเทียนสีแดงติดต่อกันเก้าสัปดาห์ ซึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์นั้นและปิด “สีเขียว” เป็นครั้งที่สอง ราคา BTC/USD จำเป็นต้องเพิ่มขึ้นมากกว่า $2,000 จากราคาปัจจุบัน ซึ่งในขณะที่เขียนคือ $27,400

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์กลัวว่าการทดสอบระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนของเดือนพฤษภาคมจะมาถึง “Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับ $29.3K และเริ่มลดลงอีก และมองหาว่าพื้นที่ $28.5K จะมีปฏิกิริยาอย่างไร และถ้าไม่เราอาจได้เห็น $26/24K” Michaël van de Poppe ผู้ร่วมให้ข้อมูลของ Cointelegraph เขียนในการอัพเดท BTC ล่าสุดของเขาเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน:

Ether ( ETH ) ซึ่งเป็น altcoin ที่ใหญ่ที่สุดลดลงประมาณ 7% ทำให้ราคาสปอตต่ำกว่า realized price เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

Realized price หมายถึงราคารวมที่แต่ละโทเค็นมีการเคลื่อนไหวครั้งสุดท้าย “และด้วยราคาที่ลดลงในช่วงสุดสัปดาห์ ตลาด Ethereum ได้ลดลงต่ำกว่า Realized Price ของ $ETH ที่ 1,781 ดอลลาร์” บริษัทวิเคราะห์ออนไลน์ Glassnode แสดงความคิดเห็น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป