อาจารย์ตั๊ม พิริยะ แนะ ตลาดเงียบ ๆ แบบนี้เป็นเวลาที่ดีสำหรับการศึกษาหาความรู้เพิ่ม เผย ถ้าห่วง Bitcoin แสดงว่ายังขาดความเข้าใจอยู่

ตลาดหมีแบบนี้ ใคร ๆ ก็กังวลกับพอร์ตตัวเองกันทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้ที่ตลาดดิ่งลงเหมือนเหวเลยที่เดียว ทำเอานักเทรดเหงื่อตกกันไม่น้อย แต่ล่าสุด ทางอาจารย์ ตั๊ม พิริยะ สัมพันธารักษ์ เจ้าของรายการ CDC Bitcoin Talk Managing Director ของเว็บไซต์ Chaloke.com ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับภาวะตลาดในขณะนี้ โดยมีใจความฝากถึงชาวเทรดเดอร์ 2 กลุ่มหลัก ๆ คือเหล่าเทรดเดอร์ที่ในพอร์ตเต็มไปด้วยชิทคอยน์ (Shit coin) และเทรดเดอร์ที่ถือ Bitcoin อยู่ แต่กังวลอยู่ในขณะนี้ จากภาวะตลาดหมีและกระแสต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ราคา Bitcoin และเหรียญคริปโตตัวอื่นๆ ปรับตัวลดลง

โดยอาจารย์ตั๊มได้โพสต์ข้อความเพื่อให้เทรดเดอร์ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญทั้งสองว่ามันมีความแตกต่างกัน อย่างชิทคอยน์ ถ้าเราเป็นห่วงหรือกังวลกับพอร์ตนั้นมาก ๆ ก็อาจจะแปลว่าเราลงเงินมากเกินไป ขณะเดียวกัน สำหรับ Bitcoin แล้ว ถ้าเรายังห่วงมันในช่วงที่ตลาดแดงแบบนี้ ก็อาจจะเพราะว่าเรายังรู้จักมันน้อยหรือขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมันอยู่ เพราะทั้งสองอย่างมันไม่เหมือนกัน (We are not the same.)

“ถ้าคุณรู้สึกห่วงพอร์ตชิทคอยน์ของคุณ แสดงว่าคุณลงเงินมากเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกเป็นห่วงบิตคอยน์ของคุณ แสดงว่าคุณยังขาดความรู้ความเข้าใจ

We are not the same”

ทั้งนี้ ยังได้แนะนำให้ใช้โอกาสในช่วงเวลานี้ ในการศึกษาทำความเข้าใจ สร้างความรู้เกี่ยวกับเหรียญทั้งสองชนิดนี้ โดยทิ้งทายว่าในวันอังคารที่จะถึงนี้ (14 มิ.ย. 65) จะมีบทความดี ๆ มาให้อ่าน

ได้ยินแบบนี้แล้ว เหล่าเทรดเดอร์ที่ตอนนี้อาจจะกำลังตกใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ จากสภาพตลาดตอนนี้ก็น่าจะใจชื้นกันบ้างสักนิด ลองใช้เวลาตอนนี้ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม จะได้รู้ว่าเรากำลังเอาเงินของเราไปลงกับอะไรกันแน่ เพราะช่วงนี้แหละจะเป็นเวลาที่คัดเลือกคนว่าจะอยู่หรือไปในตลาดคริปโตฯ

ที่มา: Facebook อาจารย์พิริยะ 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป