“การให้ผู้ใช้ PayPal โอน Crypto ไปที่กระเป๋าเงินภายนอกได้ เป็นขั้นแรกของการออกจากโลกของเงิน Fiat” CEO กล่าว

การให้ผู้ใช้ PayPal สามารถโอน crypto ออกไปจากสวนที่มีกำแพงล้อมรอบไปยังกระเป๋าเงินภายนอกได้ ถือเป็นขั้นตอนเริ่มต้นในการออกจากโลกที่เน้นเงิน fiat ไปสู่สกุลเงินดิจิทัล ตามที่ CEO Dan Schulman กล่าว

Schulman ซึ่งเข้าร่วมบนเวทีที่ Consensus 2022 ในออสติน รัฐเท็กซัส โดยนาย Jose Fernandez da Ponte ผู้นำด้านคริปโตของ PayPal กล่าวว่าบริษัทของเขากำลังเล่นเกมระยะยาวกับ crypto

“คุณสามารถใช้ Crypto ในบัญชีร้านค้าของเราที่มากว่า 35 ล้านบัญชีได้ ดังนั้นเราจึงพยายามเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน” Schulman กล่าว “แต่สิ่งที่เราเพิ่งทำกับการโอนนั้นเหมือนกับขั้นตอนเริ่มต้น อย่างที่คุณคิดเรากำลังเปลี่ยนจากโลกที่เน้นเงิน Fiat ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัล”

เมื่อมองแวบแรก การเคลื่อนไหวที่รอคอยมานานของ PayPal เป็นเพียงการตามเทรนด์ซึ่งรวมถึง Robinhood และแอปคริปโตอื่น ๆ แต่การทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าและออกจากกระเป๋าสตางค์ของ PayPal ได้นั้น ยังเป็นประโยชน์กับเครือข่ายขนาดใหญ่ที่แตกต่างกัน da Ponte กล่าว

“สมมติว่ามีผู้ใช้ crypto 100 ล้านคน เครือข่าย PayPal ที่มีผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนและร้านค้าหลายล้านรายที่มีความเกี่ยวข้องกันแต่แยกออกจากกัน เราได้สร้างสะพานเชื่อมระหว่างจักรวาลเงิน fiat และจักรวาลคริปโต และมูลค่าของทั้งสองเครือข่ายรวมกันจะสูงขึ้นมาก” da Ponte กล่าว

“ความผันผวนจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป อรรถประโยชน์จะเพิ่มขึ้น” เขากล่าว

Schulman กล่าวว่า ตลาดหมีของ crypto ในปัจจุบันเป็นเวลาที่จะเพิ่มเดิมพันเป็นสองเท่า เมื่อถูกถามว่าเขาเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ และใช้เพื่ออะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ใช้ PayPal สามารถส่งเหรียญของตนไปที่ MetaMask และซื้อ NFT ได้ Schulman กล่าวว่า: “ผมซื้อ ถือ และขาย – บางครั้งอยู่นอก PayPal แต่ผมไม่ได้ขายบ่อยขนาดนั้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป