บริการโอน USDC ของ MoneyGram เปิดตัวแล้วในหลายประเทศ

บริการโอนเงินข้ามพรมแดน MoneyGram ได้เปิดตัวช่องทางการชำระเงินแบบ Stablecoin อย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งการชำระเงินด้วย USD Coin ( USDC ) ได้ทั่วโลก ซึ่งผู้รับสามารถถอนออกเป็นเงินสดได้เลย

บริการนี้กำลังเปิดตัวในตลาดการโอนเงินหลักหลายแห่ง รวมถึงแคนาดา สหรัฐอเมริกา เคนยา และฟิลิปปินส์ ตามที่ Circle และ MoneyGram ประกาศเมื่อวันศุกร์ โดยฟังก์ชันการถอนเงินทั่วโลกจะพร้อมใช้งานภายในสิ้นเดือนมิถุนายน เพื่อสนับสนุนการยอมรับ บริการโอนเงิน USDC และจะมีค่าธรรมเนียมเป็นศูนย์ในช่วง 12 เดือนแรก

บริการโอนเงินใหม่ของ MoneyGram สร้างขึ้นบนบล็อกเชน Stellar ( XLM ) และอนุญาตให้ผู้ใช้กระเป๋าเงิน Stellar ส่ง USDC ไปยังผู้รับทั่วโลก  โดยบริการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินจริง รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการชำระเงินด้วยคริปโต

Denelle Dixon ซีอีโอของ Stellar Development Foundation กล่าวว่าช่องทางการโอนข้อมูลใหม่นี้จะช่วยให้ประชากรโลกที่ไม่มีบัญชีธนาคารสามารถเข้าถึงเศรษฐกิจดิจิทัลได้เป็นครั้งแรก ในขณะที่ธนาคารโลกกล่าวว่าผู้ใหญ่ประมาณ 1.7 พันล้านคนยังไม่มีบัญชีธนาคาร ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของสถาบันการเงินได้ 

USDC ของ Circle เป็น Stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด และตรึงกับดอลลาร์แบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยหนุนด้วยเงินสดและ short-dated U.S. Treasuries

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป