นักวิเคราะห์คริปโต Michaël van de Poppe กล่าวว่า Do Kwon สมควรติดคุก

เทรดเดอร์และนักวิเคราะห์คริปโต Michaël van de Poppe กล่าวว่า Do Kwon สมควรติดคุก โดยเขาเปรียบเทียบ CEO ของ Terraform Labs กับ Bernie Madoff นักต้มตุ๋นชื่อดัง “บอกตามตรง เขาสมควรติดคุก” Van de Poppe เขียน

ผู้ใช้ Twitter DaisiObanla ก็เห็นด้วยกับ Van de Poppe โดยเขาต้องการได้ยินข่าวว่า Kwon ถูกตัดสินจำคุก 150 ปีโดยไม่มีทัณฑ์บน นอกจากนี้ นักฟุตบอล Nicolas Boulay ยังเขียนว่าผู้บริหาร Terra “จำเป็นต้องรู้สึกถึงความโกรธแค้นของชุมชน”

แม้ว่าจะมีหลายคนที่เรียกร้องให้จำคุก แต่บางคนไม่เห็นด้วยกับความรู้สึกนี้ เช่น ประธาน Bodhi ทวีตว่าพวกเขาไม่เห็นด้วย โดยกล่าวว่า “ไม่มีใครจับเจ้าของคาสิโนติดคุก” หมายความว่าการลงทุนในสินทรัพย์เป็นการพนัน และ Druid Andrew ยังกล่าวอีกว่า Kwon ไม่ได้ทำอะไรที่ละเมิดกฎหมายอาญา

เจ้าหน้าที่ในเกาหลีใต้ได้เริ่มสอบสวน Terraform Labs และพนักงานของบริษัทในเรื่องการยักยอก Bitcoin (BTC) ที่ถูกกล่าวหา ด้วยความร่วมมือของแพลตฟอร์มเว็บเทรด ทางการสามารถระงับเงินที่เป็นปัญหาได้ และการสอบสวนเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ตำรวจได้รับคำแนะนำจากผู้ให้ข้อมูลที่ทำงานในบริษัท

ท่ามกลางการล่มสลายของ Terra พรรครัฐบาลของเกาหลีใต้เปิดเผยแผนการที่จะจัดตั้งคณะกรรมการสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะกลายเป็นผู้เฝ้าระวังในด้าน crypto โดยองค์กรจะเตรียมนโยบายและกำกับดูแลอุตสาหกรรมก่อนที่จะมีการจัดตั้งหน่วยงานของรัฐที่อุทิศให้กับคริปโต

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป