Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra โอนเงินกว่า 80 ล้านเหรียญไปยังกระเป๋านิรนาม

ดูเหมือนว่าความผิดพลาดครั้งใหญ่ของ LUNA จาก Terra จะได้รับความสนใจจากสำนักงานคณะกรรมการแลกเปลี่ยนความมั่นคงแห่งสหรัฐฯ (SEC) และ ก.ล.ต. รายงานว่า Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra LUNA มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมการฟอกเงิน โดยมีรายงานว่าพนักงาน Terra ได้ยืนยันว่ามีการโอนเงิน 80 ล้านดอลลาร์ไปยังกระเป๋าเงินนิรนาม

ละครฉากใหญ่ของ LUNA ยังไม่จบง่าย ๆ  และไม่หยุดที่จะทำให้โลกคริปโตฯ ประหลาดใจ ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการกำกับการแลกเปลี่ยนความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกาได้ระบุถึงกิจกรรมการฟอกเงินของผู้ก่อตั้งและผู้ร่วมก่อตั้งของ TerraForm Labs จากเหตุการล่มสลายครั้งใหญ่ของ Terra ทำให้หน่วยงานเริ่มทำการสอบสวน

จากรายงาน เงินมหาศาลกว่า 80 ล้านดอลลาร์ของบริษัทถูกส่งไปยังกระเป๋าสตางค์หลายใบสำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทุก ๆ เดือนเป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่ LUNA จะล่มสลายในครั้งแรก โดย ก.ล.ต. อ้างว่าโดควอนถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์โดยใช้บริการบล็อกเชนเพื่อรับหุ้นสหรัฐฯ ผ่าน Terra ได้อย่างง่ายดาย

การดำเนินการของคณะกรรมาธิการการเงินของเกาหลีใต้ที่มีต่อโดควอน

มีรายงานว่า Do Kwon ได้รับคำสั่งจาก National Tax Service ของเกาหลีใต้ให้จ่ายภาษี 100 พันล้านวอน (ประมาณ 78 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) นอกจากนี้ คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้ยังระบุด้วยว่าการถล่มของ Terra ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนมากถึง 2,80,000 ราย โดยนักลงทุนบางคนยังได้ยื่นฟ้อง Do Kwon และ Shin Hyun-Seung โดยเรียกร้องให้มีการเปิดเผยบัญชีผู้ใช้ เอกสารทางการตลาด และการโต้ตอบที่เกี่ยวข้องกับ UST

ทางด้านโดควอนได้เงียบหายไปและมีการทวีตว่าเร็ว ๆ นี้พวกเขาจะตอบคำถามและข้อสงสัยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรม Terra LUNA

ทั้งนี้ โด ควอนอาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในสหรัฐอเมริกา หากการอ้างสิทธิ์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องจริง แต่คำแถลงกล่าวว่า “โด ควอนจะยังเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะได้รับการพิสูจน์ว่ามีความผิดในข้อกล่าวหาทั้งหมดในศาล” และอ้างจากหนึ่งในผู้ให้ข้อมูลภายในที่สำคัญ ได้เผยว่า โด ควอนไม่ได้รับเงินอย่างเป็นทางการจากบริษัท 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป