การยอมรับ Bitcoin ทั่วโลกจะแตะ 10% ภายในปี 2030 : รายงานจาก Blockware

การยอมรับ Bitcoin ( BTC ) อาจเกิดขึ้นเร็วกว่าการนำเทคโนโลยีในอดีตอื่น ๆ มาใช้ เช่น รถยนต์และพลังงานไฟฟ้า โดยการยอมรับ Bitcoin ทั่วโลกมีแนวโน้มที่จะสูงถึง 10% ภายในปี 2030

ในรายงานวันที่ 8 มิถุนายน Blockware Intelligence กล่าวว่า การคาดการณ์นี้เป็นการตรวจสอบ adoption curves ในอดีตสำหรับเทคโนโลยีในอดีต 9 อย่าง รวมถึงรถยนต์ พลังงานไฟฟ้า สมาร์ทโฟน อินเทอร์เน็ต และโซเชียลมีเดีย พร้อมกับอัตราการเติบโตของการนำ Bitcoin มาใช้ตั้งแต่ปี 2009

“เทคโนโลยีเหล่านี้ทั้งหมดเป็นไปตามรูปแบบ S-curve แบบเอ็กซ์โพเนนเชียลที่คล้ายคลึงกัน แต่ […] เทคโนโลยีบนเครือข่ายที่ใหม่กว่ายังคงถูกนำมาใช้เร็วกว่าที่ตลาดคาดไว้มาก”

การใช้ average และ เส้นกราฟ adoption curve ในอดีต ตลอดจนอัตราการเติบโตของการนำ Bitcoin มาใช้ในรายงานจึงทำให้สามารถคาดการณ์ได้โดยอ้างอิงจากตัวชี้วัดที่เรียกว่า  Cumulative Sum of Net Entities Growth (CAGR ) โดยคาดการณ์ว่า “ด้วย CAGR 60% เราคาดการณ์ว่าการยอมรับ Bitcoin ทั่วโลกจะทะลุ 10% ในปี 2030”

Blockware Intelligence เป็นหน่วยงานวิจัยของ Blockware Solutions บริษัทเหมือง Bitcoin และโครงสร้างพื้นฐานบล็อคเชน ดังนั้นคุณอาจคาดหวังว่าการนำสิ่งนี้ไปปรับใช้จะมีแนวโน้มที่ดี

อย่างไรก็ตาม การยอมรับ Bitcoin จะอิ่มตัวเร็วกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ โดยได้รับแรงจูงใจทางการเงินโดยตรงที่จะนำไปใช้ , สภาพแวดล้อมมหภาคในปัจจุบัน , และเนื่องจากการเติบโตของการยอมรับจะถูกเร่งโดยอินเทอร์เน็ต 

“จากมุมมองของผู้บริโภค เทคโนโลยีในอดีตมีแรงจูงใจที่เกี่ยวข้องกับความสะดวก/ประสิทธิภาพในการนำมาใช้ : การใช้รถยนต์ทำให้คุณสามารถเคลื่อนผ่านหลังม้าและรถม้าได้ , การใช้โทรศัพท์มือถือทำให้คุณสามารถโทรออกได้โดยไม่ต้องผูกกับโทรศัพท์พื้นฐาน” รายงานอธิบาย

“ด้วยการนำ Bitcoin ไปใช้โดยได้รับแรงจูงใจทางการเงินโดยตรงทำให้เกิดทฤษฎีเกมซึ่งการตอบสนองที่ดีที่สุดของทุกคนคือการยอมรับ Bitcoin”

“ในกรณีที่คุณเป็นผู้ใช้ Twitter เพียงคนเดียว มันจะมีค่าอะไรไหม? ก็ไม่  แต่ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นจะทำให้เทคโนโลยีเหล่านี้มีค่ามากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนรายงานของ Blockware เน้นว่าแบบจำลองที่ใช้ในการทำนายอัตราการยอมรับเป็นเพียงแนวคิด และไม่ได้มีไว้สำหรับใช้เป็นคำแนะนำในการลงทุนหรือเป็นเครื่องมือในการซื้อขายระยะสั้น และจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป

รายงานและแบบจำลองได้รับการตรวจสอบโดยนักลงทุนและนักวิเคราะห์คริปโตหลายคน รวมถึงผู้บริหารจาก Ark Invest, Arcane Assets, AMDAX Asset Management และ M31 Capital

การยอมรับ Cryptocurrency ได้เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในปี 2021 อัตราการเป็นเจ้าของคริปโตทั่วโลกสูงถึง 3.9% โดยมีผู้ใช้คริปโตมากกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก ตามข้อมูลจาก TripleA ซึ่งเป็นเกตเวย์การชำระเงินของสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก

อ้างอิง: LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป