Crypto ต้องเติบโตอีก 5-10 เท่า เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ : Coinbase CEO

ในการสัมภาษณ์ล่าสุด Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ได้แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับตลาดที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ เขายังให้ความเห็นเกี่ยวกับทฤษฎี “การเปลี่ยนแปลงของระเบียบโลก” ของ Ray Dalio โดยกล่าวว่าหากการยอมรับ crypto ยังคงเพิ่มขึ้น ระเบียบโลกใหม่อาจหมุนรอบการกระจายอำนาจตะวันตกที่แข่งขันกับตะวันออกที่รวมศูนย์

Crypto เป็นการป้องกันความเสี่ยง

เมื่อเปรียบเทียบตลาดหมีในปัจจุบันกับตลาดก่อนหน้า Brian Armstrong CEO ของ Coinbase กล่าวในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของเขาว่าครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นลักษณะที่แตกต่างอย่างมาก โดยหลักแล้ว crypto ตอนนี้มีกรณีการใช้งานมากกว่าที่เคยทำในรอบก่อนหน้านี้ ยิ่งกว่านั้น คราวนี้ไม่มีจุดสุดยอดเกิดขึ้นกับราคาของโทเค็น ซึ่งหมายความว่าการลดลง 85% จาก ATH อาจไม่เกิดขึ้นกับคริปโตเคอเรนซีหลัก

เขาอ้างว่าการเปลี่ยนแปลงของวัฏจักรส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากนักลงทุนมักจะมองว่าสินทรัพย์ Crypto คล้ายกับหุ้นเทคโนโลยีที่มีความเสี่ยง

เขาเชื่อว่ามูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลอาจต้องเพิ่มขึ้น 5-10 เท่า เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ ซึ่งเป็นมุมมองที่ผู้เชี่ยวชาญคริปโตบางคนให้การสนับสนุน

ในช่วงตลาดหมี CEO ตั้งข้อสังเกตว่าบริษัทของเขาจะเน้นไปที่นวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เว็บเทรดกำลังทำงานบนกระเป๋าเงินแบบกระจายอำนาจที่ได้รับการอัพเกรด ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ฟังก์ชันการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ข้อมูลประจำตัวส่วนบุคคล หน้าโปรไฟล์ และคะแนนชื่อเสียง

นอกเหนือจากการเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินแล้ว กระเป๋าเงินอาจเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่มีอินเทอร์เฟซ เช่น ฟีดโซเชียลและ status ตลอดจนแพลตฟอร์มสำหรับศิลปินและนักดนตรีเพื่อแสดงผลงานของพวกเขา 

Decentralized West Vs. Centralized East

Ray Dalio ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่มีชื่อเสียงระบุว่า ระเบียบของโลกในปัจจุบัน – ซึ่งถูกครอบงำโดยอเมริกา – มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามความท้าทายที่เพิ่มขึ้นจากประเทศ เช่น จีน โดยยอมรับว่าสหรัฐฯ กำลังตกต่ำ ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับของ Dalio ในขณะที่จีนกำลังเติบโต ซึ่ง Armstrong กล่าวว่าระเบียบใหม่ของโลกอาจไม่ได้ “เน้นประเทศเป็นศูนย์กลาง”

ด้วย Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในฐานะมาตรฐานทองคำระดับโลกใหม่ Armstrong แย้งว่าระบบการเงินแบบกระจายอำนาจที่วางตำแหน่ง BTC เป็นสกุลเงินสำรองของโลกสามารถกระตุ้นซีกโลกตะวันตกได้อีกครั้ง  และเขาเสริมว่าหากชาติตะวันตกไม่เคลื่อนไหว จีนอาจให้เงินหยวนมาแทนที่เงินดอลลาร์ในวันหนึ่ง

“Crypto เป็นทางเลือกที่น่าสนใจจริง ๆ สำหรับค่านิยมตะวันตกในการยอมรับการกระจายอำนาจเป็นระเบียบโลกใหม่ เพราะไม่เช่นนั้น หยวนจีนอาจกลายเป็นสกุลเงินสำรองใหม่ของโลกแทน … และดังนั้นจึงอาจเป็นประโยชน์จริง ๆ ที่จะมีการกระจายอำนาจตะวันตกเพื่อแข่งขันกับตะวันออกที่รวมศูนย์”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป