ศาลอุทธรณ์ตัดสินให้ Do Kwon , Terraform Labs ต้องมารายงานตัวกับ SEC ในการสอบสวน Mirror Protocol

ศาลอุทธรณ์สหรัฐตัดสินให้ Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ต้องมารายงานตัวในหมายเรียกโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC)  โดยหน่วยงานของรัฐบาลกลางกำลังค้นหาเอกสารและคำให้การเกี่ยวกับการสอบสวนว่า Terra ใช้ Mirror Protocol เพื่อขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนหรือไม่

Kwon ได้รับหมายเรียกในเดือนกันยายน 2021 ขณะที่เขาเข้าร่วมการประชุมในนิวยอร์กซิตี้ โดยเค้าอ้างในการยื่นฟ้องเมื่อเดือนตุลาคมว่า SEC ได้ละเมิดกฎ Administrative Procedure Act และระเบียบอื่น ๆ หลังจากนั้นเขายังโต้แย้งเรื่องของเขคอำนาจของศาลในคดีนี้เนื่องจาก Terraform ไม่ได้ติดต่อกับสหรัฐอเมริกา แต่ศาลนั้นปฏิเสธการเรียกร้องเหล่านั้นในเดือนกุมภาพันธ์

ศาลอุทธรณ์ตัดสินว่าการได้รับหมายเรียกนั้นถูกต้องและ SEC และมองว่าเป็นนิติบุคคล  นอกจากนี้ ศาลอุทธรณ์พบว่าศาลมีอำนาจเหนือ Terraform Labs และ Kwon

SEC เริ่มมีปฏิสัมพันธ์กับ Terraform และ Kwon ในกรณีนี้ในเดือนพฤษภาคม 2021 ตามคำร้องที่ยื่นในเดือนตุลาคม โดย SEC ส่งอีเมลถึง Kwon เพื่อขอความร่วมมือโดยสมัครใจในการสอบสวน และดำเนินการตามคำขอนั้น ซึ่ง Kwon และตัวแทนทางกฎหมายของเขาได้พูดคุยกับทนายความของ SEC ในเดือนกรกฎาคม โดยทนายความของ Terraform กำลังเจรจากับ SEC ในขณะที่ได้รับหมายเรียก

นอกจากการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra มูลค่า 4 หมื่นล้านเหรียญแล้ว Kwon และ Terraform ยังต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการเลี่ยงภาษีและการบิดเบือนตลาดในเกาหลีใต้ โดยสื่อท้องถิ่นได้เชื่อมโยง Terraform กับการฟอกเงินในรายงานวันที่ 30 พฤษภาคม และยังระบุข้อกล่าวหาการกระทำผิดต่อ Terraform

Bloomberg รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีโดยอ้างแหล่งข่าวว่า SEC กำลังสืบสวนว่า Terraform ละเมิดกฎการคุ้มครองผู้ลงทุนก่อนการล่มสลายของ Terra หรือไม่ โดย Terraform บอกกับ Bloomberg ในแถลงการณ์ว่าไม่ทราบถึงการสอบสวนนั้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป