นิวยอร์ก เผยแพร่แนวทางการออกเหรียญ Stablecoin ที่หนุนด้วยเงินดอลลาร์

กระทรวงบริการทางการเงินแห่งรัฐนิวยอร์ก (DFS) ได้เปิดเผยแนวทางการกำกับดูแลสำหรับเหรียญ Stablecoin ที่หนุนด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งออกโดยหน่วยงานที่ควบคุมโดย DFS 

ข้อกำหนดในคำแนะนำเกี่ยวข้องกับการแลกเงินสำรอง และการรับรอง โดยพวกเขาระบุว่า ต้องมีการสำรอง Stablecoin  อย่างเต็มที่โดยทุนสำรอง ณ สิ้นวันทำการ และผู้ออกจะต้องมีนโยบายการไถ่ถอนที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรจาก DFS ที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ถือในการแลกเหรียญ Stablecoin เป็นดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ ทุนสำรองของผู้ออกจะต้องแยกออกจากสินทรัพย์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตน และประกอบด้วยตราสารหนี้ของรัฐบาลที่ออกโดยกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา หรือเงินฝากที่สถาบันของรัฐหรือรัฐบาลกลางที่ได้รับอนุญาต  โดยเงินสำรองจะต้องได้รับการตรวจสอบรายเดือนโดยผู้สอบบัญชีที่ได้รับอนุญาต

คำแนะนำดังกล่าวนี้ ใช้เฉพาะกับผู้ออกที่ควบคุมโดย DFS ซึ่งปัจจุบันคือ Paxos Trust Company ผู้ออก Pax Dollar (USDP) และ Binance USD (BUSD) , บริษัท Gemini Trust ผู้ออก Gemini Dollar (GUSD); และ GMO-Z.com Trust Company ผู้ออก Zytara Dollar (ZUSD) โดยคำแนะนำนี้ใช้ไม่ได้กับเหรียญ stablecoin อื่น ๆ ที่อาจระบุไว้โดยหน่วยงานที่ควบคุมโดย DFS

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป