ราคา AXIE ลดต่ำเกินคาด ราคาเหลือแค่ 5 ดอลลาร์ เกิดอะไรขึ้นกับ Axie Infinity กันแน่?

อ้างอิงราคาจาก Marketplace ของเกมบนบล็อกเชนชื่อดังอย่าง Axie Infinity ที่ล่าสุดราคาก็ถูกลงจนน่าคิดว่านี่ Axie กำลังลดราคาหรือว่า On Sale อยู่รึเปล่า เพราะหากเราไปดูราคาในหน้าเว็บจะพบว่า ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่แค่ 5 ดอลลาร์ต่อ Axie 1 ตัวเท่านั้น 

ราคาลดลง ผู้เล่นก็น้อยตาม เกิดอะไรขึ้น?

นอกจากราคาของ AXIE ที่ถูกลงขนาดนี้แล้ว จำนวนผู้เล่นรายวันของ Axie Infinity ก็ลดลงอีกด้วย โดยข้อมูลจาก Unitedgamers ได้ระบุว่า Axie Infinity มีจำนวนผู้เล่นรายวันที่แอคทีฟเหลือเพียง 9 แสนกว่าคนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งต่างจากข้อมูลของปีที่แล้วอย่างชัดเจน โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จำนวนผู้เล่นที่แอคทีฟรายวัน (DAU) สูงถึง 2.7 ล้านราย ซึ่งลดลงไปมากกว่า 65% เลยทีเดียว และนับเป็นการลดลงมากที่สุดในรอบ 8 เดือนอีกด้วย 

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจมาจากความต้องการของเกม Axie ที่ลดลง ด้วยโมเดลเกมแบบ Play-to-Earn ที่ไม่ยั่งยืน ผู้เล่นหลายคนที่เข้ามาเล่นเกมนี้อาจมาเพื่อหวังเก็งกำไรหรือหารายได้ และเมื่อพบว่าผลตอบแทนที่ได้นั้นลดน้อยลงเมื่อเทียบกับช่วงที่เกมเปิดตัวใหม่ ๆ และผลกระทบของตลาดหมีในช่วงนี้ ทำให้รายได้ของผู้เล่นก็ลดลงไปด้วย ดังนั้น สิ่งเหล่านี้จึงอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้จำนวน Active User ของเกม Axie Infinity มีจำนวนลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญและราคาของ Axie ก็ลดลงตามไปด้วย

ที่มา: Unitedgamers Axie Marketplace

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป