นักพัฒนา Anchor แฉว่าเขาเตือน Do Kwon แล้วเรื่องดอกเบี้ย 20% ที่ไม่ยั่งยืน แต่เขาไม่ฟัง

โปรโตคอล Anchor ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเสนออัตราดอกเบี้ยที่ 3.6% แต่ถูกเพิ่มไปถึง 20% เพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดตัวเพื่อดึงดูดนักลงทุนมากขึ้น ตามที่นักพัฒนาหลักออกมากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเกาหลี JTBC

“ผมไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะออกมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงเช่นนี้ โดยตั้งไว้ที่ 20% หนึ่งสัปดาห์ก่อนการปล่อยตัว” พนักงานรายนี้ซึ่งถูกเรียกว่า Mr. B ในรายงานภาษาเกาหลีระบุ

“ผมคิดว่ามันจะพังตั้งแต่ต้น (ผมออกแบบเอง) และมันพัง 100%”

Mr. B กล่าวว่าแพลตฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสนออัตราดอกเบี้ยเพียง 3.6% และนี่เป็นองค์ประกอบหลักในการรักษาระบบนิเวศของ Terra ให้มีเสถียรภาพ เนื่องจากพิจารณาถึงเงินทุนที่มีอยู่ของ Anchor

Mr. B เปิดเผยว่าหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดตัว นักพัฒนาพบว่าแผนมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงดอกเบี้ยที่สูงมากถึง 20% สำหรับการล็อค UST ในโปรโตคอล Anchor

JTBC ยังอ้างว่าได้รับเอกสารการออกแบบภายในที่จัดทำโดย Terraform Labs ซึ่งเขียนเกี่ยวกับการดึงดูดนักลงทุนด้วยอัตราดอกเบี้ยสูง

นักพัฒนากล่าวว่าเขาพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้กับ Kwon Do-Hyung (Do Kwon) ผู้ก่อตั้ง Terra ก่อนการเปิดตัวในเดือนเมษายน 2019

“ก่อนการเปิดตัว ผมแนะนำ CEO Do Kwon แล้วว่าควรลดอัตราดอกเบี้ยลง แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับ”

การล่มสลายครั้งใหญ่ของ Terra (LUNA) และอัลกอริธึม Stablecoin UST ได้นำไปสู่แผนของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่จะเปิดตัวคณะกรรมการสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ ในเดือนมิถุนายน เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลอุตสาหกรรม crypto ของประเทศที่รับผิดชอบในการจัดเตรียมนโยบายและกำกับดูแล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป