นักพัฒนา Lido Finance เตือนว่า : DAO ควรขาย ETH มูลค่า 17 ล้านดอลลาร์เพื่อ ‘เตรียมพร้อมสำหรับตลาดหมี’

นักพัฒนาหลักของ Lido Finance ได้เสนอข้อเสนอเพื่อขอให้แพลตฟอร์มการกำกับดูแล ขาย 10,000 ETH (17 ล้านดอลลาร์) จากกองทุน treasury ของตน – ในกรณีที่ตลาดตกต่ำเป็นเวลานาน

นักพัฒนาซอฟต์แวร์แนะนำว่า แพลตฟอร์มการกำกับดูแลที่เรียกว่า Lido DAO ควรกระจาย ETH ประมาณครึ่งหนึ่งเป็นเหรียญ stablecoins เพื่อจ่ายสำหรับการดำเนินงานของ Lido ในอีกสองปีข้างหน้า “เราเสนอให้ขาย 10,000 ETH ไปเป็น DAI ซึ่งสิ่งนี้จะครอบคลุมงบประมาณสำหรับสองปีของทีมงาน 50 คน & ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาโปรโตคอล”

อย่างไรก็ตาม ก็มีการแสดงความกังวลว่าหากราคาของ ETH พุ่งสูงขึ้นในอนาคตเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ DAO จะมีทรัพยากรน้อยกว่าสำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการชำระเงินคืนให้กับ DAO contributors

Lido Finance เป็น liquid staking protocol ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ปลดล็อกมูลค่าของโทเค็นที่ stake เพื่อประสิทธิภาพด้านเงินทุน โดยปัจจุบันเป็น liquid staking protocol ชั้นนำบน Ethereum 

ปัจจุบัน Lido DAO ถืออยู่ทั้งหมด 230 ล้านดอลลาร์ภายในคลัง ซึ่งรวมถึงโทเค็น Lido DAO (LDO) 166 ล้านโทเค็น (183 ล้านดอลลาร์) , 20,940 ETH (39 ล้านดอลลาร์) และ 3836 ETH ที่ stake ไว้ (7 ล้านดอลลาร์)

Lido จ่ายค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเป็นเหรียญ Stablecoin เช่น USDC ในขณะที่โทเค็น LDO จะใช้เพื่อให้รางวัลแก่ผู้ให้บริการสภาพคล่องและโบนัส referral เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ข้อเสนอดังกล่าวจึงมุ่งเน้นไปที่การขาย ETH ที่ยังไม่ได้ stake เพียงครึ่งเดียวเพื่อสร้างเงินทุนสำรอง Stablecoin

ในเวลาเดียวกัน ข้อเสนอได้ขอให้ DAO ไม่ขายโทเค็น LDO ของตนเอง เนื่องจากจะทำให้เกิด “แรงกดดันด้านราคาที่ไม่จำเป็น” ต่อราคา

ยังไม่ชัดเจนว่าข้อเสนอนี้จะได้รับการโหวตแบบ on-chain หรือจะได้รับการอนุมัติในท้ายที่สุด แต่มันก็บ่งบอกถึงความตั้งใจของ Lido ที่จะลดการถือ ETH และเพิ่มความปลอดภัยในกรณีที่ตลาดหมีกินเวลานานออกไป  ขณะที่ปัจจุบันราคาของ ETH ลดลงกว่า 48% ในปีนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป