หน่วยงานกำกับดูแลฮ่องกงเตือนนักลงทุน เกี่ยวกับความเสี่ยงของโทเค็น NFT

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง (SFC) ได้ออกแถลงการณ์ เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับความเสี่ยงของโทเค็น NFT ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

“เช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ NFT มีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น รวมถึงตลาดรองที่มีสภาพคล่องต่ำ ความผันผวน ราคาที่ไม่ชัดเจน การแฮ็กและการฉ้อโกง โดยนักลงทุนควรคำนึงถึงความเสี่ยงเหล่านี้ และหากพวกเขาไม่สามารถเข้าใจอย่างถ่องแท้และยอมรับความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ พวกเขาไม่ควรลงทุนใน NFT”

“NFT ส่วนใหญ่ที่ SFC ตรวจพบมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นตัวแทนของสำเนาของเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่น รูปภาพดิจิทัล อาร์ตเวิร์ก เพลง หรือวิดีโอ” ซึ่งไม่ได้กำหนดโดย SFC

แต่สินทรัพย์ที่อยู่ระหว่างของสะสมและสินทรัพย์ทางการเงิน เช่น NFT แบบแยกส่วนหรือมีโครงสร้างเป็นหลักทรัพย์ หรือแผนการลงทุนร่วม (CIS) ใน NFT จะอยู่ภายใต้อำนาจของ SFC ซึ่งการชักชวนผู้อยู่อาศัยในฮ่องกงโดยบริษัทที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ มีการกำหนดให้ต้องได้รับใบอนุญาตจาก SFC ก่อน เว้นแต่จะได้รับการยกเว้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป