สำนักงานทำเนียบขาว เตรียมจะรายงานเกี่ยวกับการขุด Crypto ซึ่งคาดว่าจะออกมาในเดือนสิงหาคม

ตามคำสั่งผู้บริหารด้านคริปโตของประธานาธิบดี Biden ในเดือนมีนาคม สำนักงานนโยบายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งทำเนียบขาว (OSTP) มีเป้าหมายที่จะจัดทำรายงานเกี่ยวกับการขุด cryptocurrency และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในฤดูร้อนนี้ ตามรายงานจาก Bloomberg

OSTP กำลังขุดค้นในหัวข้อต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับการขุด crypto รวมถึงการอ้างว่าอาจเป็นประโยชน์ต่อโครงข่ายไฟฟ้าในรัฐเช่นเท็กซัส , การร้องเรียนเกี่ยวกับมลพิษทางเสียง , และความแตกต่างระหว่างหลักฐานการทำงานกับ proof-of-work ของเครือข่ายอื่น ๆ โดยรายงานนี้คาดว่าจะออกมาในเดือนสิงหาคม ตามรายงานของ Bloomberg

Costa Samaras ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพลังงานของ OSTP บอกกับ Bloomberg ว่า “สิ่งสำคัญคือหากระบบนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินของเราอย่างมีความหมาย ก็จะต้องพัฒนาอย่างมีความรับผิดชอบและลดการปล่อยมลพิษทั้งหมด”

Samaras กล่าวว่าทีมกำลังศึกษาแรงจูงใจทางเศรษฐกิจสำหรับเหมืองขุดในการ shut down ในช่วงเวลาที่มีการใช้พลังงานสูงสุด”

Samara ยังกล่าวถึงการดูรายงานเกี่ยวกับเสียง มลพิษในท้องถิ่น และโรงไฟฟ้าฟอสซิลเก่าที่ได้รับการฟื้นฟูในบางชุมชน 

คำสั่งผู้บริหารที่ครอบคลุมของ Biden มอบหมายให้ OSTP ร่วมมือกับสำนักงานอื่น ๆ และจัดทำรายงานภายใน 180 วัน โดยพิจารณาว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร

OSTP เชิญประชาชนส่งความคิดเห็นจนถึงวันที่ 9 พฤษภาคม และกลุ่มองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม ได้แก่ กรีนพีซและคณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมได้ร่วมลงนามในจดหมายแจ้งเตือนถึง “ผลกระทบของสกุลเงินดิจิทัล” ที่อาจเกิดขึ้น และเสนอชุดมาตรการเพื่อควบคุมผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป