Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy กล่าวถึงการลดลงของราคา bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้

ความผันผวนในระยะสั้นของ Bitcoin นั้นส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องเมื่อคุณเข้าใจพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำและความยากลำบากในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าจะยากเพียงใด ตามที่ Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy กล่าว

“Bitcoin เป็นสิ่งที่แน่นอนที่สุดในโลกที่ไม่แน่นอน มันแน่นอนมากกว่า 19,000 cryptocurrencies อื่น ๆ และมันแน่นอนกว่าหุ้นใด ๆ และมากกว่าการเป็นเจ้าของทรัพย์สินทุกที่ในโลก” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ The Block ครั้งสุดท้าย หลังจากปรากฏตัวในการประชุมเสมือนจริง The Capital ของ CoinMarketCap

การเดิมพันของ MicroStrategy ใน bitcoin 

บริษัทซอฟต์แวร์ของ Saylor ถือครอง bitcoin จำนวนมากซึ่งรวมถึงผ่านบริษัทในเครือ โดยอยู่ที่ประมาณ 129,218 bitcoins และเขาได้กลายเป็นผู้สนับสนุนชั้นนำของสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่เพิ่มลงในงบดุลของบริษัทในเดือนสิงหาคม 2020

การซื้อล่าสุดของ MicroStrategy ซึ่งเปิดเผยเมื่อวันที่ 5 เมษายน เป็นการเข้าซื้อ 4,167 bitcoin มูลค่าประมาณ 190.5 ล้านดอลลาร์ซึ่งในขณะนั้น bitcoin ซื้อขายที่ 45,714 ดอลลาร์

บริษัทได้เข้าถือครอง bitcoin ทั้งหมดในราคาเฉลี่ย 30,700 ดอลลาร์  และด้วยการซื้อขาย bitcoin ที่  29,716.37 ดอลลาร์ในช่วงนี้ บริษัทของ Saylor อยู่ในสถานะขาดทุน แม้ว่าจะไม่มีแผนที่จะขายก็ตาม

เขากล่าวว่า bitcoin จะต้องร่วงลง 95% ก่อนที่บริษัทจะคิดจะทำอะไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะเคยกล่าวไว้ในอดีตว่าบริษัทสามารถโพสต์หลักประกันทางเลือกได้ 

ในเดือนพฤษภาคม ราคาหุ้นของ MicroStrategy แตะระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนที่ 159.67 ดอลลาร์ ก่อนฟื้นตัวปิดเดือนที่ 246.65 ดอลลาร์ ซึ่งยังคงลดลงจากระดับเปิดที่ 355.68 ดอลลาร์ 

“ผมไม่รู้ว่ามันเป็นตลาดหมีหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นตลาดหมี เราก็มีสามตลาดในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา” เขากล่าวกับ The Block โดยพาดพิงถึงเดือนเมษายน 2021 เมื่อราคาเพิ่มขึ้นเป็น 60,000 ดอลลาร์ก่อนที่จะลดลงเหลือประมาณ 31,000 ดอลลาร์ภายในเดือนกรกฎาคม 2021 จากนั้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2021 และ Saylor กล่าวว่าเขาไม่ต้องการจมอยู่กับราคาในระยะสั้น

“หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะถือมันไว้เป็นเวลาสี่ปี คุณก็ไม่ใช่นักลงทุนจริง ๆ เลย คุณเป็นเทรดเดอร์ และคำแนะนำของผมสำหรับเทรดเดอร์คืออย่าเทรด จงลงทุนในมัน”

และแม้จะมีการล่มสลายของ TerraUSD และปริมาณสำรอง bitcoin ที่ลดลง แต่ Saylor ยังคงยืนยันว่า bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองที่คุ้มค่า 

“ผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลมากที่จะใช้ bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง” เขากล่าว โดยสังเกตว่าด้วยเลเวอเรจที่สมเหตุสมผล เช่น การเป็นเจ้าของ bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ และการออกเหรียญ stablecoin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ จะมีความเสี่ยงน้อยลงอย่างมาก โดยใช้บิตคอยน์เป็นสินทรัพย์สำรอง 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป